Loại bỏ tổ ong vò vẽ: Bạn phải chú ý điều đó

Bởi Clara Danneberg

Nó đang vo ve trong hộp cửa cuốn hay trên gác mái? Sau đó, ong bắp cày có thể làm tổ ở đó. TAG24 giải thích cho bạn biết liệu bạn có thể loại bỏ tổ ong bắp cày hay không và bằng cách nào.

Mục lục

 • Bạn có thể loại bỏ một tổ ong bắp cày?

 • Loại bỏ tổ ong bắp cày

  • Tự mình loại bỏ tổ ong vò vẽ

  • chiến đấu với tổ ong

  • di dời ong bắp cày

  • Loại bỏ tổ ong vò vẽ: chi phí

 • Ngăn chặn tổ ong

 • Kết luận: Tổ ong bắp cày cũng có thể bị loại bỏ khi còn sống

Nếu bạn muốn loại bỏ một tổ ong bắp cày, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin trước đó. Hướng dẫn TAG24 giải thích.

Để nuôi ấu trùng, ong bắp cày xây tổ từ một khối giấy cói, chúng làm từ gỗ khô. Lúc đầu chỉ có mối chúa xây tổ từ năm đến mười ô tổ ong. Theo thời gian sẽ có nhiều ong bắp cày hơn và tổ sẽ lớn hơn.

Bản thân tổ ong bắp cày vô hại đối với con người. Tuy nhiên, nếu côn trùng cảm thấy bị đe dọa, chúng muốn bảo vệ tổ của mình và chích. Vết đốt của ong bắp cày không chỉ gây đau đớn mà còn nguy hiểm đến tính mạng người bị dị ứng.

Nếu không muốn bị ong đốt, bạn không nên đến quá gần tổ, thổi vào ong bắp cày hoặc vẫy tay.

Có vẻ như an toàn hơn để loại bỏ hoàn toàn tổ ong bắp cày. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm ra mọi thứ cần phải tính đến.

Bạn có thể tìm thêm các mẹo chống côn trùng và động vật gây hại khó chịu trong vườn trên trang chủ đề “Nhà & Vườn”.

Thông tin quan trọng nhất cho người đọc tốc độ:

 • Ong bắp cày và tổ của chúng được bảo vệ, đó là lý do tại sao chúng chỉ có thể bị loại bỏ vì lý do chính đáng.
 • Mọi người nên suy nghĩ kỹ về việc tổ ong vò vẽ có thực sự khó chịu và cần loại bỏ hay không.
 • Trước khi loại bỏ tổ ong vò vẽ, phải xin phép cơ quan có thẩm quyền.
 • Tổ ong vò vẽ tốt nhất nên được loại bỏ hoặc di dời một cách chuyên nghiệp.
 • Chỉ những tổ ong bắp cày bị bỏ hoang hoàn toàn mới nên tự dọn đi.
 • Để ngăn ong bắp cày làm tổ, cần bịt kín tất cả các vị trí có thể làm tổ như khe hở và hốc.
 • Việc gắn tổ ong bắp cày giả cũng ngăn ong bắp cày xây tổ vào thời điểm này.
Ong bắp cày và tổ của chúng được bảo vệ.

Bạn có thể loại bỏ một tổ ong bắp cày?

Ong bắp cày đang được bảo vệ thiên nhiên ở Đức và nhiều loài được bảo vệ đặc biệt. Bất kỳ ai làm hỏng, phá hủy hoặc loại bỏ tổ ong bắp cày mà không có lý do chính đáng có thể bị phạt tiền lớn.

Quy định áp dụng có thể được tìm thấy trong § 44 “Quy định đối với một số loài động thực vật được bảo vệ đặc biệt và một số loài động thực vật khác” của Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên Liên bang (BNatSchG). Theo câu đầu tiên của khoản 1, không chỉ cấm giết động vật hoang dã thuộc loài được bảo vệ đặc biệt mà còn phải loại bỏ hoặc tiêu diệt các dạng phát triển của chúng khỏi tự nhiên.

Ong bắp cày rất quan trọng đối với sự cân bằng sinh thái vì chúng ăn nhiều loài gây hại và cũng là nguồn thức ăn quan trọng cho nhiều loài chim.

Tuy nhiên, nếu tổ ong vò vẽ đại diện cho mối nguy hiểm đến tính mạng, ví dụ: B. do dị ứng hoặc nếu cuộc sống hàng ngày bị tổn hại nghiêm trọng bởi tổ, giấy phép loại bỏ tổ có thể được xin tại văn phòng quận có trách nhiệm (văn phòng quản lý), chính quyền thành phố hoặc cơ quan bảo tồn thiên nhiên tương ứng.

Một ứng dụng như vậy thường có thể được thực hiện một cách không chính thức. Điều quan trọng là phải giải thích lý do hợp lệ và, nếu có thể, gửi kèm theo các bức ảnh về tổ ong vò vẽ. Tổ ong bắp cày chỉ có thể bị loại bỏ khi đã được cấp phép.

Loại bỏ tổ ong bắp cày

Nếu tổ ong vò vẽ thực sự khó chịu và nó không thể tồn tại được trong một mùa, thì chúng phải được loại bỏ. Loại bỏ một tổ ong bắp cày đang hoạt động có thể là một thách thức thực sự. Khả năng tiếp cận và kích thước của tổ cũng như số lượng ong bắp cày sống trong đó làm cho toàn bộ quy trình trở nên vô cùng khó khăn. Tốt nhất là loại bỏ tổ ong bắp cày vào ban đêm hoặc khi nhiệt độ mát hơn, vì khi đó côn trùng hoạt động chậm hơn và thường ít hoạt động hơn.

Tự mình loại bỏ tổ ong vò vẽ

Bạn không nên tự mình loại bỏ tổ ong vò vẽ. Một mặt, các hộ gia đình tư nhân thường thiếu quần áo bảo hộ đầy đủ và các thiết bị cần thiết. Quần áo bảo hộ chỉ để hở một vài vùng da và những chỗ hở còn lại, ví dụ: B. ống tay áo thường đóng bằng thun. Màu sáng cũng được tránh trong quần áo bảo hộ.

Mặt khác, lời khuyên chuyên môn có thể giúp xác định loài ong bắp cày và thực hiện các biện pháp thích hợp. Một số loài ong bắp cày chỉ có thể được điều trị bằng chất độc hoặc bọt ong bắp cày trong những trường hợp đặc biệt.

Tuy nhiên, bạn có thể tự mình loại bỏ một tổ ong vò vẽ bị bỏ hoang. Thời điểm tốt nhất là mùa thu, mùa đông hoặc một năm sau đó, vì ong bắp cày chỉ sử dụng tổ của chúng trong một năm. Nếu bạn không chắc liệu tổ có thực sự trống hay không, bạn nên dọn đường thoát hiểm trước và trong trường hợp bị tấn công, hãy nhanh chóng di chuyển khỏi tổ nhưng bình tĩnh và không di chuyển giật cục.

Trong hầu hết các trường hợp, tổ ong bắp cày phải được loại bỏ bởi các chuyên gia thích hợp như người kiểm soát dịch hại, người nuôi ong hoặc các tổ chức bảo vệ môi trường.

Nếu muốn loại bỏ tổ ong vò vẽ, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

chiến đấu với tổ ong

Tổ ong vò vẽ được chống lại các tác nhân hóa học như bọt ong bắp cày hoặc thuốc xịt. Các loại thuốc diệt côn trùng và chất độc này được đặt vào các khe hở của tổ và giết chết ong bắp cày hoàn toàn.

Nếu sử dụng chất độc tiếp xúc, côn trùng không chết ngay lập tức. Thay vào đó, những con ong bắp cày bay về nhà cũng lấy chất độc và mang nó vào tổ, do đó những con ong bắp cày khác và ong chúa cũng bị nhiễm độc.

Khử trùng là không phù hợp vì nguy cơ hỏa hoạn quá cao vì tổ ong bắp cày rất dễ cháy.

Trong mọi trường hợp, một chuyên gia nên quyết định xem ong bắp cày có thể bị giết hay không.

di dời ong bắp cày

Thường đắt hơn một chút, nhưng bạn nên nhờ chuyên gia về quần áo bảo hộ di dời tổ ong vò vẽ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được vì một số tổ rất khó tiếp cận.

Khi chúng di chuyển, ong bắp cày bị hút vào bằng một thiết bị đặc biệt, sau đó tổ được lấy ra và đặt vào hộp bẫy. Sau đó ong bắp cày và hộp tổ được lắp đặt lại ở một vị trí cách xa ít nhất 4 km.

Để ong bắp cày di dời một cách chuyên nghiệp là cách tốt nhất để loại bỏ tổ mà không gây thiệt hại lớn cho côn trùng.

Loại bỏ tổ ong vò vẽ: chi phí

Bất kỳ ai ủy quyền kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để loại bỏ tổ ong bắp cày phải dự kiến ​​chi phí từ 100 hoặc 150 euro trở lên. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi.

Các yếu tố làm tăng chi phí là ví dụ: ví dụ.:

 • kích thước của tổ ong bắp cày
 • khả năng tiếp cận tổ ong bắp cày
 • sự khẩn cấp của cuộc hẹn
 • thời gian mong muốn cho cuộc hẹn (buổi tối và cuối tuần thường đắt hơn)

Đối với những trường hợp rất cấp bách và khẩn cấp, một số người kiểm soát dịch hại cũng cung cấp dịch vụ khẩn cấp, thường có chi phí cao hơn một chút.

Để nhận biết các nhà cung cấp có uy tín, cần phải có một bảng dự toán chi phí. Bạn cũng có thể nhận được một số đề nghị từ các nhà cung cấp khác nhau. Trong mọi trường hợp, bạn không nên bị áp lực phải trả một hóa đơn quá nhiều bằng tiền mặt ngay tại chỗ.

Ai trả chi phí?

Nếu tổ ong vò vẽ ở trong một căn hộ cho thuê, nên liên hệ với công ty cho thuê vì họ thường chịu chi phí loại bỏ tổ ong vò vẽ.

Ở các sân chơi công cộng, bệnh viện, nhà trẻ và nhà hưu trí, tổ ong vò vẽ cũng được coi là mối nguy hiểm đối với an toàn công cộng hoặc tính mạng và tay chân, đó là lý do tại sao có thể thuê đội cứu hỏa.

Các loại thảo mộc có độc sau khi ra hoa không? Lời khuyên cho những người làm vườn có sở thích

Xua đuổi nhện: Những biện pháp khắc phục tại nhà này thực sự hữu ích

Chống lại kiến: Điều gì giúp chống lại côn trùng?

Ngăn chặn tổ ong

Từ tháng 4 trở đi, ong chúa đi tìm kiếm một nơi lý tưởng cho tổ ong bắp cày và bắt đầu xây dựng tổ ong vò vẽ đó. Nếu ong bắp cày không muốn làm tổ trong nhà hoặc khu vườn của bạn, bạn nên thường xuyên kiểm tra các vị trí làm tổ tiềm năng vào thời điểm này và ngăn chặn ong bắp cày xây tổ trong thời gian thích hợp.

Để ngăn chặn tổ ong vò vẽ, các biện pháp sau đây sẽ giúp:

 • Đóng các vết nứt, hộp cửa chớp, lỗ hổng và lối vào tầng áp mái
 • Đóng các gò đất và các hang do chuột chũi hoặc chuột tạo ra
 • Điều trị khu vực bằng mùi hương như tỏi, sả hoặc dầu cây trà
 • một giả tổ ong bắp cày, ví dụ: B. Đính kèm một túi giấy màu nâu chứa đầy giấy báo nhàu nát

Kết luận: Tổ ong bắp cày cũng có thể bị loại bỏ khi còn sống

Bản thân một tổ ong bắp cày thường không có gì xấu và thực sự chỉ nên đượcbị loại bỏ một cách chuyên nghiệp vì lý do chính đáng.

Mặc dù giết người bằng hóa chất thường nhanh hơn và rẻ hơn, nhưng vì lợi ích của thiên nhiên và động vật, việc tái định cư cần được xem xét. Các thủ thuật và công cụ đơn giản cũng có thể ngăn ong bắp cày xây tổ ở những nơi không mong muốn.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]