Lông chó chống lại bệnh martens – một biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà?

Bởi Clara Danneberg

Dresden – Một chiếc marten trong xe hơi hoặc trên gác mái có thể gây ra nhiều thiệt hại, đó là lý do tại sao nó nên được xua đuổi nhanh chóng. Lông chó được cho là một phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả để xua đuổi ma túy đá. TAG24 điều tra huyền thoại.

Lông chó chống lại martens?  TAG24 giải thích liệu phương pháp điều trị tại nhà có hoạt động như một biện pháp bảo vệ marten hay không.

Trong số các loài marten, đá martens là loài phổ biến nhất trong thành phố và gây ra nhiều thiệt hại nhất. Những con vật thích chui vào ô tô và thường cắn dây cáp ở đó. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được tìm thấy trong gác xép và chuồng trại.

Nếu bạn có một con marten, thì không chỉ thiệt hại do vết cắn mà động vật kéo con mồi đã chết đến chỗ ngủ của chúng, thu hút côn trùng, có mùi khó chịu, sống về đêm và do đó làm phiền giấc ngủ.

Có nhiều cách khác nhau để giữ hoặc xua đuổi martens. Từ các tác nhân hóa học đến các biện pháp khắc phục tại nhà tự nhiên, có một số thứ dành cho tất cả mọi người.

Giả định rằng lông chó hoạt động như một phương pháp điều trị tự nhiên tại nhà chống lại bệnh martens là khá phổ biến.

Về nguyên tắc, không có gì sai khi sử dụng lông chó để xua đuổi bệnh martens, nhưng không phải lúc nào nó cũng có tác dụng và hiệu quả thường ngắn một cách đáng thất vọng.

Các hướng dẫn thú vị khác từ lĩnh vực nhà & vườn:

Bạn vẫn có thể sử dụng đất bầu cũ?

Tự làm hạt giống cho chim: Đây là cách thích hợp để cho chim ăn vào mùa đông

Xua đuổi gấu trúc: Bạn có thể làm điều này để chống lại động vật hoang dã

Lông chó có giúp chống lại bệnh martens không?

Về cơ bản, chó là một trong những kẻ thù của marten. Martens cảm thấy bị đe dọa bởi tất cả các con chó, bất kể chúng thuộc giống gì. Chúng tránh lãnh thổ của chó và sẽ bỏ chạy nếu chúng ngửi thấy, nghe thấy hoặc nhìn thấy bạn.

Vì lông chó mang mùi của chó nên nó có tác dụng xua đuổi tương tự và chó mèo bỏ chạy.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, bởi vì không phải tất cả martens đều phản ứng với kích thích khứu giác. Cũng có thể xảy ra trường hợp người nuôi nhận ra rằng đó chỉ là mùi của chó chứ không phải của chính con chó. Anh ta đã quen với mùi và vẫn leo lên xe hơi hoặc lên gác xép.

Ngoài lông chó trong tất nylon, nước tiểu của chó là một phương tiện phổ biến, cũng có mùi giống chó. Nếu bạn không có chó ở nhà và bạn không dễ dàng lấy lông hoặc nước tiểu của mình, bạn có thể cố gắng giết marten bằng các chất khác, chẳng hạn như vd. B. Giấm, tinh dầu bạc hà và hạt tiêu để đuổi. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là mùi tan khá nhanh và phải thay mới nhiều lần. Bạn có thể phải thử các mùi hương khác nhau để xem marten đang phản ứng với những gì.

Nếu tóc được sử dụng làm lớp bảo vệ trong xe hơi, thì tóc phải được loại bỏ trước khi bắt đầu hành trình, vì nó có thể nhanh chóng bốc cháy do nhiệt bên trong nắp ca-pô.

Một lựa chọn khác là để chó chạy xung quanh khu vực bị ảnh hưởng như nhà để xe hoặc gác mái một chút. Con vật có thể phát tán mùi của nó theo cách này, và cường độ khiến người chăn nuôi có ấn tượng rằng nó có thể là nơi ngủ của con chó. Lý tưởng nhất là điều này sẽ đẩy lùi marten hoàn toàn. Tuy nhiên, những người nuôi chó nên luôn để mắt đến những người bạn bốn chân của chúng nếu chúng muốn săn marten.

Bạn có thể tìm thấy cách ngăn chó săn mồi nói chung và các mẹo khác để huấn luyện chó trong sách hướng dẫn về chó.

Chó là một mối đe dọa đối với martens và chỉ riêng mùi của chúng thôi cũng có thể xua đuổi chúng.

Việc phát tán lông chó như một biện pháp bảo vệ có thể xua đuổi chúng. Tuy nhiên, hiệu quả không kéo dài, vì lông chó sẽ mất mùi theo thời gian hoặc chó sẽ quen với mùi.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]