Máy cắt cỏ rô bốt bẫy tử thần: Cách làm cho máy cắt cỏ rô bốt của bạn an toàn cho nhím, vật nuôi và đồng nghiệp.

Bởi Franziska Topf

Robot cắt cỏ cắt cỏ tự động ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng các nhà bảo tồn đang gióng lên hồi chuông cảnh báo. Bởi vì máy cắt cỏ robot gây ra mối nguy hiểm chết người cho cư dân trong vườn động vật. Nhím bị ảnh hưởng đặc biệt, nhưng không phải chỉ.

Tìm hiểu ở đây cách bạn có thể giảm thiểu nguy cơ máy cắt cỏ bằng rô bốt đối với nhím và từ đó cứu sống nhiều loài động vật nhỏ khác.

Robot cắt cỏ là mối đe dọa lớn đối với nhím và các động vật hoang dã khác

Chú nhím này đã thoát khỏi mạng sống của mình nhưng bị chấn thương nặng ở đầu

Hai chân đã bị cắt rời, mõm trông như bị cưa và phần trên của hộp sọ đã bị vỡ vụn.

Những gì nghe giống như mô tả từ một bộ phim kinh dị giờ đây là cuộc sống hàng ngày buồn bã ở nhiều nhà ga nhím ở Đức.

Vì ngày càng có nhiều con nhím trở thành nạn nhân của những chiếc máy cắt cỏ robot trong khu vườn của chính chúng. Trong khi một số con chích chòe đang hồi phục vết thương với sự chăm sóc chuyên nghiệp, thì chiếc máy cắt cỏ robot đã trở thành cái bẫy chết chóc đối với nhiều con nhím, đặc biệt là những con nhím non.

Và họ hoàn toàn không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng. Cũng thế Cóc, thằn lằn, rắn và các động vật hoang dã tương tự cần được bảo vệ được cắt nhỏ không được chú ý bởi những người giúp đỡ khu vườn yên tĩnh.

Nhưng tại sao máy cắt cỏ robot lại nguy hiểm như vậy?

Vấn đề nằm ở chỗ, nhiều máy cắt cỏ robot thực hiện công việc của họ vào ban đêm trong khi cư dân của ngôi nhà đang ngủ. Nhưng nhím và đồng loại cũng là loài ăn đêm. Chúng chỉ ra khỏi nơi ẩn náu vào buổi tối và lặn lội tìm sâu và côn trùng. Khi nguy hiểm đe dọa, họ cuộn tròn thành một quả bóng và ngừng di chuyển.

Tuy nhiên, hành vi này trở nên nguy hiểm khi họ đối đầu với một máy cắt cỏ robot. Thay vì né tránh máy cắt cỏ, chúng đóng băng và rơi xuống dưới những con dao sắc nhọn của robot. Động vật non đặc biệt gặp rủi ro do kích thước cơ thể nhỏ của chúng.

Tất cả những điều tồi tệ hơn chấn thương lớn thường hoàn toàn không được chú ý. Rốt cuộc, các loài động vật hoang dã không kêu lên những tiếng kêu đau đớn và thay vào đó, chúng rút lui vào trong những bụi cây hoặc bụi rậm để từ từ và chết một cách đau đớn ở đó.

Giải pháp tốt nhất cho động vật hoang dã: Chỉ để robot cắt cỏ lái xe vào ban ngày

Robot cắt cỏ phổ biến với người Đức, nhưng không phổ biến với nhím, cóc và những thứ tương tự.

Nhưng vụ thảm sát trong vườn nhà không nhất thiết phải như vậy. Giải pháp đơn giản nhất để làm cho máy cắt cỏ bằng rô-bốt trở nên vô hại đối với nhím là chỉ để thiết bị chạy vào ban ngày và có sự giám sát.

Tai nạn liên quan đến nhím và các động vật khác chủ yếu xảy ra vào lúc hoàng hôn.

Ví dụ, kế hoạch cắt cỏ có thể được thiết lập để rô bốt lái xe trong khi trẻ em đang ngủ trưa hoặc vào buổi sáng sớm khi không có trẻ em hoặc động vật trên bãi cỏ.

Mặt khác, vào ban đêm, không có máy cắt cỏ robot nào làm công việc của mình để cung cấp cho nhím và các động vật khác sự bảo vệ cần thiết.

Ngay cả Stiftung Warentest cũng chứng nhận máy cắt cỏ robot có khả năng phán đoán kém

Ngay cả những máy cắt cỏ rô bốt hiện đại vẫn có những thiếu sót lớn khi nói đến sự an toàn

Ngay cả vấn đề hiện tại của Stiftung Warentest từ tháng 4 năm 2020 cũng cho thấy rất nhiều điều cần phải làm khi nói đến sự an toàn của máy cắt cỏ rô bốt.

Theo đó, các cảm biến trên thiết bị sẽ chỉ không đủ khả năng phát hiện chướng ngại vật, có thể là vật nuôi, đồ chơi hoặc tay chân của trẻ em.

Nếu mười một mô hình được thử nghiệm gặp chướng ngại vật thử nghiệm, cảm biến va đập thường không được kích hoạt.

Kết quả là công cụ làm vườn cứ cố gắng đi tiếp. Do đó, một con nhím, bàn chân đang bò của một đứa trẻ hoặc bàn tay dang ra trên cỏ sẽ bị thương nặng trong trường hợp nghi ngờ.

Trong tương lai, nó sẽ chỉ giúp các nhà sản xuất máy cắt cỏ robot Cải thiện các cảm biến của công nghệ của họ và làm cho nó nhạy hơn đáng kể trong các mô hình tương lai.

Nhưng cho đến lúc đó, mọi chủ sở hữu máy cắt cỏ robot có trách nhiệm đều có thể tự mình hoạt động.

Máy cắt cỏ rô bốt có bảo vệ nhím: Các tùy chọn khác này có sẵn

Nếu sở hữu một chiếc máy cắt cỏ robot, bạn có thể nâng cấp nó để an toàn hơn cho động vật hoang dã, cũng như cho vật nuôi và trẻ em của chính bạn.

Trang bị cho máy cắt cỏ robot với tạp dề táo

Để bảo vệ nhím khỏi sự nguy hiểm của robot cắt cỏ, cái gọi là Gắn tạp dề táo vào thiết bị. Đây là một mạng lưới rộng được cho là nhằm mục đích giữ cho máy cắt cỏ robot ở khoảng cách với táo rơi và các loại hoa quả rơi khác.

Thật không may, các nhà sản xuất máy cắt cỏ rô-bốt nổi tiếng vẫn chưa quyết định đưa các phụ kiện đính kèm của họ là tạp dề táo vào phạm vi của họ. May mắn thay, bạn có thể tự làm những thứ này mà không cần cố gắng nhiều. Tất cả những gì cần thiết cho việc này là tấm đục lỗ hoặc một dải nhựa dẻo.

Tạp dề táo là tốt nhất được gắn đúng kích thước bằng băng dính hai mặt. Ngoài ra, bạn có thể gắn tấm kim loại hoặc dải nhựa vào mặt trước của máy cắt cỏ robot bằng vít. Tuy nhiên, trong trường hợp này, rất có thể sẽ hết hạn bảo hành.

Đồng thời đảm bảo rằng tạp dề táo không được gắn quá thấp vào máy cắt cỏ robot, nếu không nó sẽ gặp vấn đề khi cắt cỏ ở các khu vực đồi núi trong vườn. Ngoài ra còn có cuộc nói chuyện trên Internet về cái gọi là tấm trượt hoặc. tấm trượt. Những gì phù hợp nhất cho mô hình robot của riêng bạn có thể thay đổi rất nhiều.

Mua máy cắt cỏ rô bốt có cảm biến siêu âm

Bất kỳ ai vẫn còn đang thử thách với ý tưởng mua một máy cắt cỏ robot có thể chọn một mô hình ngay từ đầu được trang bị một cảm biến siêu âm Là. Bằng cách này, các sinh vật và vật thể sống trong vùng lân cận được nhận biết đúng lúc và tránh được.

Thật không may, một cảm biến như vậy vẫn chưa phải là một phần của thiết bị tiêu chuẩn của máy cắt cỏ robot. Tuy nhiên, có những nhà sản xuất đã có sẵn các mẫu vật loại này trong phạm vi của họ.

Nhím gần đây đã trở thành một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Đức.  Điều quan trọng hơn là phải bảo vệ chúng khỏi những nguy hiểm có thể tránh được.

Máy cắt cỏ robot quá khích đe dọa hệ sinh thái bản địa trong vườn

Các mảng tự nhiên trong vườn là ốc đảo cho côn trùng và nhím.

Nếu bạn không muốn làm phiền khu vườn của mình và sự đa dạng của các loài nó cung cấp nhiều hơn mức cần thiết, bạn nên Robot cắt cỏ không phải hàng ngày, mà cách quãng thời gian càng lâu càng tốt hãy lái xe.

Mặt khác, nếu bạn để những người giúp việc điện vườn làm công việc của họ hàng ngày, bạn thường xuyên tiêu diệt côn trùng và các sinh vật nhỏ khác rất quan trọng đối với hệ sinh thái.

Những người có không gian để làm như vậy sẽ làm tốt nếu có thể góc thiên nhiên trong vườn rời đi.

Điều đó quá Gieo hoa dại đầy màu sắc và cây thân thiện với côn trùng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời để các chủ vườn tạo ra môi trường sống và cơ sở thức ăn quan trọng cho ong rừng, ong vò vẽ và nhiều loài côn trùng có ích khác.

Kết quả là nhím cũng tìm được nguồn cung cấp thức ăn đủ lớn.

Bằng cách này, những cây bút lông nhỏ không bị buộc phải đi những con đường dài hơn và nguy hiểm hơn để kiếm thức ăn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều quan trọng là nhím phải ăn đủ chất béo dự trữ cho quá trình ngủ đông. Nếu bạn không muốn tiếp thêm nhiên liệu cho tình trạng thiếu lương thực bằng máy cắt cỏ robot của mình, bạn có thể dễ dàng tạo ra các biện pháp bù đắp để tạo ra giá trị gia tăng cho con người và động vật.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Bạn phải làm điều đó khi bạn tìm thấy những chú nhím nhỏ
  • Khát nước vì động vật: Cách giúp đỡ động vật hoang dã trong thời tiết nắng nóng
  • Giúp đỡ ong, ong vò vẽ và Co: Bạn có thể làm gì bây giờ trên ban công và sân thượng

Sự kết luận

Vì máy cắt cỏ rô bốt chưa nhạy bén với các chướng ngại vật nên các chủ vườn lưu ý nên cẩn thận khi xử lý dụng cụ làm vườn.

Để tránh nguy hiểm cho máy cắt cỏ bằng rô-bốt đối với nhím và các động vật (hoang dã) khác càng nhỏ càng tốt, chúng chỉ nên thực hiện công việc của mình vào ban ngày và có sự giám sát. Ngoài ra, việc gắn một cái gọi là tạp dề táo vào máy cắt cỏ robot có thể cung cấp thêm tính bảo mật. Một mô hình có cảm biến siêu âm cũng đáng xem xét khi mua một robot mới.

Bằng cách này, mọi người đều thành công trong việc đóng góp có giá trị vào việc bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên trong khu vườn của chính họ.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]