Mẹo chống nóng: Đây là cách bạn có thể làm mát căn hộ của mình mà không cần điều hòa nhiệt độ

Bởi Gina Gadis

Frankfurt am Main – Mùa hè đến rồi cùng với nó là những ngày nắng nóng. Bất cứ ai bây giờ sở hữu một hệ thống điều hòa không khí có thể tự cho mình là may mắn, nhưng tiếc là môi trường thì không. Vấn đề chính xác với điều hòa là gì và làm thế nào để bạn có thể vượt qua mùa hè mà không có nó là những gì bài viết hôm nay đề cập đến.

Hệ thống điều hòa không khí tiêu thụ một lượng lớn điện năng và do đó làm biến đổi khí hậu thêm.

Chà, bạn cũng muốn đứng dưới vòi hoa sen mát lạnh cả ngày dài hay đi bơi?

Đẹp như khi mặt trời ló dạng và mùa hè ở đây, sống dưới mái nhà là một nỗi đau thực sự trong những ngày này.

Bất cứ ai sống trong một ngôi nhà cách nhiệt kém đều biết vấn đề: các phòng nóng lên và bạn khó có thể chịu đựng được khi ở nhà. Một lý do để ngày càng nhiều người mua máy điều hòa không khí.

95% tổng số ca bệnh đậu khỉ bị nhiễm khi quan hệ tình dục: Đó là lý do tại sao nó vẫn không phải là bệnh STD
Sức khỏe
95% tổng số ca bệnh đậu khỉ bị nhiễm khi quan hệ tình dục: Đó là lý do tại sao nó vẫn không phải là bệnh STD

Nhưng những thứ này rất đắt, đôi khi khó lắp đặt và bất cứ thứ gì nhưng tốt cho khí hậu của chúng ta.

Cuối cùng, chúng hoạt động giống như một chiếc tủ lạnh, nhưng thay vì 150 đến 200 lít, chúng phải làm mát toàn bộ phòng và điều đó tiêu tốn rất nhiều điện.

Ngay cả khi bạn chỉ chạy điều hòa không khí trong 30 ngày nóng mỗi năm, lượng điện tiêu thụ cũng tương đương (khoảng 220 kWh / tủ lạnh) trong cả năm (để so sánh: một hộ gia đình hai người tiêu thụ trung bình 2400 kWh / a).

Nguồn điện tăng thêm này rất có thể sẽ đến từ nhà máy nhiệt điện than gần nhất, nơi thải ra một lượng lớn khí nhà kính, do đó gây ra biến đổi khí hậu.

Nhu cầu làm mát do đó ngày càng tăng (theo các nhà nghiên cứu, số lượng thiết bị làm mát sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2050) và điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Bạn cũng có thể làm mát căn hộ của mình bằng khăn ẩm hoặc khăn trải giường

Giặt ướt, khăn tắm hoặc ga trải giường mát phòng sưởi ấm.

Cảm ơn Chúa, có rất nhiều lựa chọn thay thế để làm mát phòng của bạn, chúng cũng rẻ hơn đáng kể.

Cách dễ nhất để làm mát là mở tất cả các cửa sổ vào ban đêm và / hoặc vào sáng sớm.

Tuy nhiên, ngay khi mặt trời chiếu vào cửa sổ, chúng nên được đóng lại hoàn toàn (không được nghiêng!); Bây giờ hãy hạ rèm cuốn, rèm và mái hiên xuống và đóng cửa càng nhiều càng tốt.

Nhu cầu về địa điểm trị liệu cho trẻ em và thanh niên đã tăng lên: Phòng muốn có nhiều sự chấp thuận hơn
Sức khỏe
Nhu cầu về địa điểm trị liệu cho trẻ em và thanh niên đã tăng lên: Phòng muốn có nhiều sự chấp thuận hơn

Bằng cách này, bạn giữ không khí mát mẻ trong phòng và đảm bảo rằng không khí ấm áp ở bên ngoài. Vào buổi tối, bạn chỉ nên mở cửa sổ trở lại khi bên ngoài trời mát hơn đáng kể so với trong căn hộ.

Bạn cũng có thể xem liệu ở ngoài hành lang có mát hơn trong căn hộ hay không và có thể để cửa mở trong vài phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mát căn hộ của mình bằng khăn hoặc ga trải giường ẩm: ngâm vải vào nước lạnh, vắt ráo nước rồi treo thẳng trước cửa sổ hoặc trên giá phơi giữa phòng.

Khi vải khô, nhiệt sẽ được chiết xuất từ ​​không khí. Cái gọi là hơi lạnh bay hơi không chỉ làm lạnh bản thân vải mà còn làm mát cả căn phòng.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nó. Nếu độ ẩm trong phòng tăng quá cao, nấm mốc có thể hình thành.

Khi nhiệt trở nên không thể chịu nổi, quạt là một giải pháp thay thế bền vững

Quạt là một giải pháp thay thế bền vững cho máy điều hòa không khí.

Bạn cũng nên cố gắng giảm các nguồn nhiệt trong căn hộ đến mức thấp nhất.

Các thiết bị kỹ thuật dù ở chế độ chờ cũng sinh nhiệt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng máy tính, tivi hoặc máy in của bạn luôn được tắt khi không sử dụng.

Nếu bạn đã chuẩn bị một thứ gì đó trong lò, hãy đóng cửa lò sau khi bạn lấy thực phẩm ra. Bạn đang nấu cái gì đó trên bếp? Sau đó, bật nắp máy vắt để không khí ấm thoát lên trên.

Nếu bạn cất thảm ở tầng hầm trong suốt mùa hè, bạn đảm bảo rằng sàn có thể hạ nhiệt và nhiệt không được lưu trữ một cách không cần thiết. Bạn cũng có thể để tủ mở tủ vào ban đêm để làm mát, vì nhiệt cũng được giữ lại trong tủ.

Khi cái nóng trở nên không thể chịu nổi và tất cả những thủ thuật này không còn giúp ích gì nữa, thì quạt là một giải pháp thay thế bền vững cho máy điều hòa không khí.

Những loại này tiêu thụ ít điện hơn đáng kể và cũng có những mẫu đặc biệt tiết kiệm năng lượng.

Nhưng hãy cẩn thận: Luôn tắt quạt khi bạn không còn ở trong phòng, vì “cảm lạnh” chỉ là do sự bay hơi của mồ hôi trên da của bạn. Nếu không thì nó là một con mồi thuần túy công suất.

Với những mẹo này bạn sẽ sống sót qua những ngày hè ấm áp. Cho đến lúc đó: hãy bình tĩnh!

Thông tin về các Tác giả

Nhà báo Gina Gadis của chuyên mục TAG24.

Gina Gadis (25 tuổi) sinh ra ở Dresden và học kỹ thuật công nghiệp ở Freiberg. Cô ấy đã đi du lịch giữa bằng cử nhân và bằng thạc sĩ của mình.

Gina đã đi du lịch khắp thế giới trong gần hai năm, trong đó mười tháng cô dành cho Châu Á.

Đây là nơi phát ra tia lửa ban đầu. Bởi vì ở nhiều nơi ở Châu Á, người ta không còn kiểm soát được việc xả rác ở nơi mình ở.

Gina đã thu gom rác trong chuyến đi của mình, và cô ấy cũng đang thu hút ngày càng nhiều người ở quê nhà tham gia vào chủ đề này.

Khi trở lại Đức (hiện đang là sinh viên thạc sĩ ở Darmstadt), cô vẫn tiếp tục theo đuổi vấn đề rác thải. Trong số những thứ khác, bây giờ cô ấy viết cột này cho NGÀY 24.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]