Ngày và lợi ích của chúng

Tháng Ramadan đã đến. Ramadan, quốc vương của 11 tháng; nó nhắc nhở chúng ta về lòng kiên nhẫn, lòng tốt và sự chia sẻ, và làm cho chúng ta sống rất nhiều phong tục tập quán mà chúng ta nhớ. Mặc dù chúng là thứ không thể thiếu trong tháng lễ Ramadan và được bày bán khắp nơi trong 11 tháng, nhưng ngoài gullaç và pita còn có date, chúng ta không mua và tiêu thụ quá nhiều, phải không? Trên thực tế, làm thế nào để những thực phẩm này, có cùng hương vị trong 12 tháng, không xuất hiện trong tâm trí chúng ta vào mỗi tháng Ramadan, và không thể thiếu trên bàn ăn của chúng ta. Mặc dù các chuyên gia liên tục nhấn mạnh rằng không có loại trái cây nào khác có giá trị dinh dưỡng và lợi ích, nhưng lý do không thể giải thích được là chúng ta chỉ ăn quả chà là trong tháng Ramadan. Thực tế có rất nhiều lý do để chúng ta phá hủy sự hiểu biết và nhận định chung này và đặt cây chà là trong góc bếp của chúng ta. Bây giờ, chúng tôi muốn cho bạn biết về những lợi ích của ngày tháng, lập một bản đồ ngày tháng chi tiết và biến bạn thành một trong những người không thể ở lại mà không có ngày tháng. Ngày là một cửa hàng sức khỏe hoàn chỉnh. Hãy cùng xem xét những lợi ích của quả chà là một cách chi tiết và tìm hiểu lý do tại sao cần phải ăn 3-4 quả chà là mỗi ngày.

Quả chà là là loại quả gì, xuất xứ từ đâu?

Quê hương của chà là, mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các khu chợ và các nhà thảo dược ở nước ta, là bán đảo Ả Rập. Quả chà là là một trong những loại trái cây được tiêu thụ thường xuyên không chỉ ở nước ta mà trên toàn thế giới. Quả chà là rất ngon, có vị ngọt lạ miệng, vừa xoa dịu cơn đói vừa giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu ăn ngọt một cách lành mạnh nhất, cũng rất hữu ích khi nhấn mạnh rằng quả chà là là một loại thuốc chữa bách bệnh và chữa nhiều bệnh.

Khi nhắc đến lợi ích của quả chà là, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là khả năng làm mới DNA và tế bào, điều này đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh. Quả chà là, có nhiều giống khác nhau tùy theo vùng trồng; Nó là một chất dinh dưỡng chất lượng rất cao, vừa giúp no vừa chứa các chất dinh dưỡng có giá trị, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố có lợi. Ngày tháng, đó là một người bạn hoàn toàn về sức khỏe; Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa rất quan trọng trong cơ thể, và chứa nhiều 16 loại khoáng chất khác nhau, đặc biệt là đường, protein, chất xơ và các loại dầu khác nhau. Nó cũng rất lành mạnh và cần thiết vì là nguồn cung cấp vitamin A, B1, B2 và C quan trọng. Nhờ chứa nhiều flo, chà là bảo vệ răng, ngăn ngừa sâu răng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trước khi xem xét chi tiết tất cả những lợi ích này của quả chà là, chúng ta hãy xem quả chà là chứa những chất dinh dưỡng gì và hàm lượng bao nhiêu.

Giá trị dinh dưỡng của quả chà là

Khoảng 100 gram chà là;

 • 277 calo,
 • 75 gam carbohydrate,
 • 15 gam chất xơ
 • 1,8 gam protein
 • 0,1 gam chất béo,
 • 149 IU vitamin A,
 • 3 miligam vitamin C,
 • 696 miligam kali,
 • 64 miligam canxi,
 • Nó chứa 0,9 miligam sắt.

Theo các chuyên gia, quả chà là khô; Nó là một nguồn chất lượng cao của axit folic, kali, sắt, canxi và chất xơ. Bạn có thể tiêu thụ 2-3 quả chà là khô mỗi ngày thay vì 1 loại trái cây khác. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lợi ích của quả chà là, loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe như đã liệt kê ở trên.

Nó chống ung thư!

Chất xơ là chất đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, tăng cường các chức năng của hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Về vấn đề này, mọi chương trình ăn uống lành mạnh nên giàu chất xơ. Trong bối cảnh tương tự, quả chà là, với hàm lượng chất xơ rất cao, giúp giảm nguy cơ ung thư trong tế bào và nguy cơ mắc bệnh tim. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu; Thế giới Ả Rập là nơi có ít ca ung thư nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, thực phẩm chứa nhiều chất xơ; Nó cho thấy rằng nó bảo vệ khỏi tất cả các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết, tử cung và ung thư vú. Nói cách khác, có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách tạo thói quen ăn 1-3 quả chà là mỗi ngày.

 • Nó giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể!

Một trong những đặc điểm khiến chà là trở thành siêu thực phẩm là nó có giá trị dinh dưỡng và tỷ lệ chống oxy hóa rất cao. Về vấn đề này, lòng bàn tay; Nó thanh lọc cơ thể khỏi độc tố, làm sạch nó, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và tim. Nhờ những đặc tính này, chà là bảo vệ sức khỏe của toàn bộ cơ thể đồng thời bảo vệ họ khỏi các bệnh do lão hóa gây ra.

 • Bảo vệ sức khỏe tim mạch!

Chất chống oxy hóa có nghĩa là kẻ thù của các gốc tự do gây ra sự phá hủy tế bào trong cơ thể. Nói cách khác, những người ăn giàu chất chống oxy hóa bảo vệ sức khỏe của tất cả các cơ quan và tế bào, đặc biệt là tim, bằng cách làm cho các gốc tự do trở nên thụ động và đảm bảo tái tạo tế bào. Trong bối cảnh đó, chà là, là một nguồn chất lượng rất cao của chất chống oxy hóa, làm sạch cơ thể khỏi vi khuẩn và vi trùng có hại và bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách loại bỏ các yếu tố gây xơ vữa động mạch. Theo các chuyên gia; Có thể ngăn ngừa các bệnh tim do tắc nghẽn trong tĩnh mạch bằng cách thường xuyên ăn 1-3 quả chà là mỗi ngày và gián tiếp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

 • Hỗ trợ các chức năng trí óc, tăng cường trí nhớ!

cây chà là; Nó là một chất hỗ trợ, tăng cường và củng cố chức năng não và do đó là trí nhớ.

Nó được biết đến là một loại trái cây. Ngày tháng; Nó chứa beta-carotene, là một loại vitamin A và được chuyển đổi thành retinal trong ruột khi tiêu thụ. Bằng cách này, nó rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, đặc biệt là giảm các suy giảm chức năng thần kinh do lão hóa gây ra. Nghiên cứu khoa học gần đây; Nó cho thấy rằng tiêu thụ beta-carotene thường xuyên ngăn ngừa mất trí nhớ. Tác dụng của quả chà là, đặc biệt trong việc loại bỏ tổn thương tế bào não và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến tuổi già, là rất quan trọng.

Cân bằng lượng đường trong máu và huyết áp!

Cả lượng đường trong máu cao và huyết áp cao đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Các nghiên cứu về lợi ích của quả chà là; Nó cho thấy rằng nó ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách cân bằng lượng đường trong máu và huyết áp cao bằng cách cân bằng huyết áp. Về các đặc điểm này, việc phát hiện bệnh tiểu đường và bệnh cao huyết áp ít phổ biến hơn ở Bán đảo Ả Rập so với các khu vực khác trên thế giới cũng là do tiêu thụ chà là. Mối liên hệ của những hiệu ứng này với ngày tháng là nó được tiêu thụ nhiều hơn và thường xuyên hơn ở khu vực này so với các khu vực khác trên thế giới. Xem xét tất cả những điều này; Đặc biệt những người bị cao huyết áp và tiểu đường được khuyến cáo nên tiêu thụ đều đặn 1-2 quả chà là mỗi ngày. Vì có thể nói quả chà là là nguồn thực phẩm quan trọng nhất và lành mạnh nhất giúp giữ lượng đường ở mức bình thường. Điều này có thể được giải thích như sau; Loại đường có trong quả chà là sẽ phân tán rất dễ dàng ngay sau khi tiêu thụ, mang lại cho cơ thể sự bình tĩnh, năng lượng và nhiều nhiệt. Vì đường này không phải là glucose nhân tạo nên không gây hại cho cơ thể. Đường trong quả chà là ngăn lượng đường trong máu tăng đột ngột và làm tăng lượng đường trong máu, giữ cho lượng đường trong máu luôn ở mức cân bằng.

 • Nó chữa khỏi bệnh thiếu máu!

Quả chà là chứa nhiều chất sắt nên rất có lợi cho quá trình hình thành máu trong cơ thể. Vì sắt là khoáng chất rất quý có tác dụng cân bằng quá trình tổng hợp hemoglobin trong tế bào máu. Về mặt này, bổ sung đủ sắt có nghĩa là cơ thể sản xuất đủ lượng máu sạch, đặc biệt là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai và trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Như mọi người đã biết, máu cần thiết nhất trong giai đoạn mang thai và phát triển trong suốt cuộc đời, và lượng sắt dư thừa cần thiết để đảm bảo sự bảo vệ và phát triển của các tế bào hồng cầu trong những giai đoạn này. Một trong những cách lành mạnh nhất để đáp ứng nhu cầu này là ăn 2-3 quả chà là mỗi ngày.

 • Thân thiện với gan!

Sức khỏe của gan, cơ quan quan trọng nhất điều hòa quá trình đông máu, ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Vitamin B1 và ​​B2 rất quan trọng đối với sức khỏe của gan. Quả chà là cũng bảo vệ sức khỏe gan với các vitamin B1 và ​​B2 có trong chúng. Vì lý do này, bạn nên tăng cường sức khỏe cho gan bằng cách tiêu thụ quả chà là thường xuyên để giúp gan thực hiện các chức năng của nó một cách khỏe mạnh hơn.

 • Bảo vệ sức khỏe của mắt!

Để có một đôi mắt khỏe mạnh, một chế độ ăn uống giàu vitamin A là cần thiết. Vì quả chà là cũng là một nguồn cung cấp đầy đủ vitamin A, nên bạn nên tiêu thụ quả chà là đều đặn hàng ngày. Ngày cải thiện chất lượng thị lực và ngăn ngừa mất thị lực và các vấn đề về thị lực do lão hóa.

 • Nó giúp có xương khỏe mạnh!

Vì chà là chứa nhiều canxi và phốt phát nên chúng là một trong những thực phẩm giúp duy trì sức khỏe của xương. Một số nghiên cứu về chủ đề này; Nó cho thấy rằng chà là có tính năng bảo vệ chống lại các bệnh về xương do thiếu vitamin.

 • Bảo vệ và cải thiện sức khỏe tinh thần!

Sức khỏe tinh thần thực chất là sự đảm bảo cho sức khỏe toàn thân. Do điều kiện sống ngày nay thường xuyên xảy ra căng thẳng và các bệnh liên quan đến stress và đặc biệt là trầm cảm. Các nghiên cứu khoa học về lợi ích của quả chà là cho thấy lượng vitamin B6 dồi dào trong nó giúp tăng cường đáng kể hệ thần kinh và cơ bắp. Ngoài ra, magie trong quả chà là còn hỗ trợ các chức năng của hệ thần kinh. Về mặt này, có thể giảm bớt nhiều vấn đề về tinh thần, đặc biệt là căng thẳng, bằng cách tiêu thụ 2-3 quả chà là mỗi ngày.

 • Bảo vệ sức khỏe mạch máu!

Sức khỏe tim mạch rất quan trọng đối với sức khỏe của tất cả các cơ quan. Sức khỏe tim mạch suy giảm gây ra các vấn đề làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Trong bối cảnh này, đặc biệt là các bệnh liên quan đến xơ cứng động mạch có thể dẫn đến tử vong của bệnh nhân. Quả chà là cũng có tác dụng điều trị chống lại vấn đề xơ cứng động mạch, nhờ nguồn vitamin và dinh dưỡng dồi dào nên nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng giảm đi.

 • Hỗ trợ trẻ em về thể chất và tinh thần!

Tuổi thơ là lứa tuổi phát triển và trên thực tế, trẻ em cần dinh dưỡng lành mạnh hơn người lớn. Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm được tiêu thụ bởi người lớn không lành mạnh và an toàn cho trẻ em. Vì lý do này, ngày tháng; Nó có tầm quan trọng lớn cả với vô số vitamin, khoáng chất và các yếu tố có lợi trong nó, và cũng vì nó thích hợp cho trẻ em tiêu thụ an toàn. Nghiên cứu khoa học về quả chà là hỗ trợ sự phát triển của trẻ em nhờ đặc tính khử trùng, lưu trữ kali và các thành phần có lợi khác.

Nó thân thiện với hệ tiêu hóa!

Thực phẩm giàu chất xơ bảo vệ và hỗ trợ các chức năng của hệ tiêu hóa. Trong bối cảnh này, chất xơ có trong quả chà là rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia; Các chất dinh dưỡng như đường lành mạnh, chất xơ và melatonone có trong quả chà là rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Vì lý do này, để điều chỉnh các chức năng của hệ tiêu hóa, tất cả mọi người, già và trẻ, nên tiêu thụ 2-3 quả chà là đều đặn mỗi ngày.

Khuyến nghị về tiêu dùng theo ngày

 • Trong trường hợp tiêu thụ quá nhiều chà là, một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Không nên dùng quá nhiều chà là, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường và huyết áp.
 • Những ai mắc bệnh hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng quả chà là.
 • Những người thừa cân không nên dùng quá 2-3 quả chà là mỗi ngày.
 • Quả chà là có thể gây đau mắt và nhức đầu khi tiêu thụ quá mức.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]