Nghiên cứu mới cho biết tình trạng viêm gây ra bởi cân nặng quá mức có thể gây ra bệnh này

Loại viêm gây ra bởi trọng lượng dư thừa có liên quan đến nhiều nguy cơ sức khỏe, bao gồm cả sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 và các vấn đề tim mạch. Bây giờ, nghiên cứu mới cho thấy có thể có một rủi ro mà bạn có thể chưa tính đến: bệnh nướu răng.

Một nghiên cứu trong Tạp chí Nghiên cứu Nha khoa phát hiện ra rằng tình trạng viêm quá mức liên quan đến béo phì làm tăng số lượng tế bào ức chế có nguồn gốc từ dòng tủy, hoặc MDSCs. Chúng bắt nguồn từ tủy xương và phát triển thành nhiều loại tế bào, bao gồm một loại gọi là tế bào hủy xương có chức năng phân hủy mô xương.

Đó là một vấn đề trên toàn cơ thể, nhưng có thể đặc biệt có vấn đề ở miệng của bạn, các nhà nghiên cứu lưu ý. Đó là bởi vì xương giữ cho răng của bạn cố định, và khi nền tảng đó bị suy yếu, nó có thể dẫn đến các bệnh về nướu và khả năng mất răng.

Liên quan: Đây là thực phẩm tồi tệ nhất cho răng của bạn, nha sĩ nói

Đồng tác giả nghiên cứu Keith Kirkwood, DDS, Ph.D., giáo sư sinh học miệng tại Đại học, cho biết: “Nghiên cứu trước đây cho thấy có mối quan hệ rõ ràng giữa béo phì và bệnh nướu răng và nghiên cứu của chúng tôi cho thấy điều đó có thể là do lượng tế bào hủy xương cao hơn. của Trường Y khoa Nha khoa Buffalo.

người phụ nữ cho thấy, với ngón tay của mình, bị viêm nướu trên với biểu hiện đau
Shutterstock

Mặc dù nghiên cứu đã kiểm tra hai nhóm chuột — với một nhóm được cho ăn một chế độ ăn kiêng gây tăng cân nhanh và tăng đột biến viêm nhiễm sau đó — kết quả có thể tương tự ở mọi người vì cơ chế giống nhau, Kirkwood nói.

Ông cho biết thêm: “Quá trình này không chỉ giải thích mối liên hệ giữa trọng lượng dư thừa và bệnh nướu răng, mà còn có thể làm sáng tỏ các cơ chế đằng sau các bệnh liên quan đến viêm, xương có xu hướng phát triển cùng với béo phì. Điều đó bao gồm viêm khớp và loãng xương.

Tại sao tăng cân lại gây ra phản ứng dữ dội như vậy? Một số chuyên gia đã lưu ý rằng ăn quá nhiều có thể làm tăng phản ứng miễn dịch vì cơ thể bị căng thẳng bởi mức tiêu thụ đó.

Đáp lại, hệ thống miễn dịch tạo ra tình trạng viêm quá mức như một cách để xử lý mối đe dọa. Nếu bạn thỉnh thoảng ăn quá mức, đó không phải là vấn đề lớn, bởi vì tình trạng viêm của bạn sẽ giảm xuống khi cảm giác căng thẳng qua đi. Tuy nhiên, thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn và kết quả là tăng cân, sẽ làm cho tình trạng viêm mãn tính, và đó là khi các nguy cơ về sức khỏe bắt đầu tăng lên.

Bente Halvorsen, Tiến sĩ, giáo sư tại Viện Nghiên cứu Nội khoa thuộc Đại học Oslo ở Na Uy cho biết: “Đó là một hành động cân bằng. “Nhưng chúng ta có thể giảm phản ứng viêm bằng cách giảm cân, hoặc ít nhất bằng cách ý thức hơn về tác động của việc tăng cân.”

Để biết thêm thông tin, hãy nhớ đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về thực phẩm và sức khỏe, đồng thời xem những Thực phẩm Phổ biến Có thể giúp Bạn Tăng Cân trong Kỳ nghỉ, Các chuyên gia cho biết.

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]