Nhận biết một số điều có thể gây tích tụ mỡ trong dạ dày

Một trong những điều khó chịu nhất của việc tăng cân là khi mỡ bụng tích tụ. Điều này có thể khiến bạn trông rất béo và cũng có thể cản trở vẻ ngoài của bạn.

Tích tụ mỡ ở bụng có thể do một số nguyên nhân. Có một chu vi dạ dày rộng cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho bạn.

Mặc dù vậy, bạn có thể thoát khỏi nó bằng cách thực hiện một số thay đổi trong lối sống. Điều này có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn và ngoại hình của bạn cũng sẽ đẹp hơn.

Về cơ bản, có hai loại chất béo được lưu trữ trong dạ dày. Có mỡ khá mềm bạn có thể sờ thấy trực tiếp trên da và cũng có mỡ khá cứng nằm bên trong các cơ quan của cơ thể.

Hầu hết chất béo trong cơ thể một người ở dạng mềm dưới da. Tuy nhiên, những chất béo này có thể có một số lợi ích đối với bạn.

Các loại chất béo khác có thể tồn tại trong cơ thể và là nguyên nhân chính gây béo bụng. Loại chất béo này càng nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng không đùa được đâu.

Sự xuất hiện của các gợn sóng trong dạ dày là một dấu hiệu cho thấy loại chất béo này quá cao trong dạ dày của bạn. Báo cáo từ Livestrong, đây là một số nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của chất béo tích tụ trong dạ dày.

Chế độ ăn uống kém và lười vận động

Thói quen ít vận động và chế độ ăn uống thiếu khoa học của bạn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến béo phì và tăng cân. Khi bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn đốt cháy, có khả năng chất béo sẽ tích tụ trong dạ dày của bạn.

meo-giam-can

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ tiết lộ rằng lười vận động có thể gây tăng cân. Điều này xảy ra ở cả nam và nữ.

Cách ăn uống không kiểm soát và lười vận động này có thể gây ra các vấn đề khác. Điều này chủ yếu dẫn đến sự xuất hiện của một số vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch.

Giới tính, Tuổi tác và Di truyền

Ba yếu tố như giới tính, tuổi tác và di truyền có vai trò làm tăng mỡ bụng. Khi bạn già đi, khối lượng cơ bắp sẽ giảm một cách tự nhiên, đặc biệt là khi bạn ít vận động.

Cơ bắp giảm có nghĩa là bạn không đốt đủ calo. Điều này khiến bạn khó có thể duy trì cân nặng hợp lý và thoát khỏi lớp mỡ bụng đáng ghét.

Ở phụ nữ lớn tuổi, sự gia tăng mỡ bụng này sẽ rõ ràng hơn. Thời kỳ mãn kinh và giảm sản xuất estrogen có thể ảnh hưởng đến sự phân bố chất béo khắp cơ thể.

Nghiên cứu gần đây cũng đề cập rằng di truyền đóng một vai trò trong việc tích tụ chất béo này ở bụng. Nó thường dễ bị tổn thương hơn và có tác động lớn hơn đến phụ nữ.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ được Quỹ Giấc ngủ Quốc gia cho rằng là một trong những nguyên nhân khiến mỡ bụng tích tụ. Nghiên cứu cho thấy những người ngủ ít hơn năm giờ vào ban đêm có thể bị tăng vòng bụng so với những người ngủ nhiều hơn sáu giờ.

Thiếu ngủ cũng được cho là có liên quan đến việc tăng lượng thức ăn, giảm năng lượng và thay đổi nồng độ hormone điều chỉnh sự thèm ăn. Việc sử dụng thiết bị và màn hình cũng được cho là có tác động đến điều này.

Thiếu ngủ cũng có thể gây ra các vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Căng thẳng

Những áp lực cuộc sống nảy sinh cũng có thể khiến bạn dễ bị tích mỡ trong dạ dày. Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa sự gia tăng hormone cortisol và sự tích tụ chất béo trong dạ dày.

Khi nhận thấy bụng ngày càng to, hãy chú ý xem bạn có gặp phải hiện tượng nào ở trên hay không. Nếu vậy, bạn nên ngay lập tức giải quyết vấn đề của mình và thay đổi lối sống để có tác động lành mạnh hơn.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]