Những gì giúp chống lại muỗi? Bảo vệ bạn khỏi những kẻ hút máu trong mùa hè

Bởi Franziska Topf

Những đêm mùa hè dịu nhẹ có thể đẹp đến thế nếu không có những con côn trùng nhỏ khó chịu ẩn nấp vào đầu giờ tối và gây ra những vết muỗi đốt ngứa ngáy khắp người. Nhưng những gì thực sự giúp chống lại muỗi và những gì chỉ là một huyền thoại? TAG24 có câu trả lời.

Nhân tiện, có nhiều mẹo chống sâu bọ trong nhà trong hướng dẫn kiểm soát sâu bọ.

Mục lục

 • Điều gì thu hút muỗi?

 • Các biện pháp khắc phục muỗi tại nhà

  • Cây chống muỗi

  • Đuổi muỗi bằng tinh dầu

  • Thêm 4 biện pháp khắc phục tại nhà để xua đuổi muỗi

 • Những gì không giúp chống lại muỗi?

 • Ai bị muỗi đốt nhiều nhất?

 • Điều gì giúp trị muỗi đốt?

Thông tin quan trọng nhất cho người đọc tốc độ:

 • Ánh sáng nhân tạo hầu như không thu hút các loài gây hại nhỏ.
 • Không khí bạn hít thở và nhiệt độ cơ thể là những thứ thu hút muỗi.
 • Vì khứu giác của muỗi là thứ giúp chúng tìm đường đến với con người, nên mùi hương giúp đuổi muỗi.
 • Các loại thực vật khác nhau và các loại tinh dầu đậm đặc có hiệu quả đặc biệt.

Điều gì thu hút muỗi?

Muỗi cực kỳ khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè gần nơi có nước đọng.

Không quan trọng đó là muỗi thông thường hay muỗi nhà lớn: may mắn thay, ở Đức nói chung không có mối nguy hiểm nào từ muỗi.

Tuy nhiên, những con côn trùng vo ve đáng ghét luôn là điều không mong muốn. Bởi vì khi bên ngoài trời tối và bạn thực sự mong chờ một buổi tối thư giãn, hầu hết các loài muỗi đều trở nên thực sự hoạt động.

Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo không phải là lý do tại sao muỗi lại tìm kiếm người hiến máu theo cách có mục tiêu như vậy.

Họ bị thu hút nhiều hơn bởi carbon dioxide mà mọi người thở ra khi họ thở ra. Do đó, chỉ đơn giản là tắt đèn không phải là biện pháp chống muỗi đầy hứa hẹn.

Nhưng khứu giác tốt của chúng còn có thể làm được nhiều hơn thế.

Muỗi cũng cảm nhận được mồ hôi cơ thể, xuất hiện với số lượng ít ngay cả khi bạn không đổ mồ hôi. Nhiệt độ cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng. Một người tỏa nhiều nhiệt khi gắng sức và đổ mồ hôi sẽ hấp dẫn muỗi hơn nhiều so với những người khác ở xung quanh họ.

Các biện pháp khắc phục muỗi tại nhà

Vì muỗi được hướng dẫn bởi khứu giác, bạn có thể tận dụng điều này.

Nếu bạn đang tìm kiếm các biện pháp khắc phục muỗi tại nhà, nhiều loại cây khác nhau được nhắc đi nhắc lại, chúng được cho là có tác dụng xua đuổi muỗi nhờ tinh dầu và mùi thơm của chúng và do đó xua đuổi chúng.

Cây chống muỗi

Tán lá của cây cà chua được cho là có mùi khó chịu đối với muỗi - bạn có thể tận dụng điều này!

Những loại cây này được cho là có tác dụng đuổi muỗi:

 • húng quế
 • phong lữ thảo thơm
 • bạch đàn
 • cây bạc hà
 • catnip
 • Hoa oải hương
 • cây mê điệt
 • xạ hương
 • cây cà chua
 • tía tô đất
 • phong lữ chanh

Liệu chúng có thực sự ngăn muỗi đốt bạn hay không là điều không chắc chắn 100%. Tuy nhiên, không có hại gì khi cố gắng, đặc biệt nếu bạn đã có sở trường về thực vật và thảo mộc.

Bạn có thể đặt cây trên bệ cửa sổ hoặc sát cửa ban công, sân thượng để muỗi không thể vào nhà.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Dầu cây trà cũng được cho là có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Những ai thích nồng độ cao hơn cũng có thể sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi, tránh muỗi đốt.

Những loại tinh dầu chống muỗi được khuyên dùng:

 • dầu Bạch đàn
 • tinh dâu bạc ha
 • tinh dầu đinh hương
 • Dầu cây chè
 • dầu quế
 • Dầu sả
 • dầu tuyết tùng

Nhưng hãy cẩn thận:

Để tránh kích ứng da, không bao giờ được thoa tinh dầu trực tiếp từ chai lên da. Nếu không, kích ứng da có thể nhanh chóng xảy ra. Thay vào đó, có thể trộn khoảng 3 đến 5 giọt tinh dầu với khoảng 50 ml dầu ô liu hoặc dầu dừa và thoa lên cổ tay và cánh tay. Ngoài ra, dầu không được tiếp xúc với da của trẻ sơ sinh hoặc trẻ em.

Ngoài ra, tinh dầu cũng có thể được xịt hoặc làm thơm trong phòng, ví dụ: B. phân bố trong phòng ngủ. Ba đến bốn giọt là đủ để làm mới một căn phòng. Nên tắt đèn thơm muộn nhất trước khi đi ngủ.

Thêm 4 biện pháp khắc phục tại nhà để xua đuổi muỗi

Tất nhiên, ngoài các loại cây thơm và tinh dầu, có những biện pháp khắc phục tại nhà khác được cho là có thể đuổi muỗi mà không cần hóa chất. Nhưng mùi cũng đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà để xua đuổi muỗi.

1. Hút thuốc bằng cây xô thơm

Sage là một loại thuốc chống muỗi phổ biến. Vì mục đích này, một số ít lá xô thơm khô và nghiền nát được đặt trong một cái bát chống cháy và đốt lửa. Lá lúc này khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi hôi, muỗi vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, không nên bỏ quên bát trong quá trình làm thủ thuật.

2. Stud chanh với đinh hương

Một phương pháp đơn giản để chống muỗi tại nhà là cắt nửa quả chanh với khoảng 5 đến 10 cây đinh hương và đặt nó trên bàn hoặc bệ cửa sổ trong phòng. Muỗi nhận thấy mùi khó chịu, trong khi nó có đặc tính tạo hương thơm gần như sảng khoái cho con người.

3. Hút cà phê xay

Nếu bạn thích uống cà phê phin, bạn nên nhặt và phơi khô bã cà phê sau đó. Để xua đuổi muỗi, chẳng hạn khi bạn ngồi trong vườn vào buổi tối, bạn có thể đặt cà phê đã xay trên bề mặt chống cháy hoặc trong một cái bát và thắp sáng. Mùi này cũng được cho là có tác dụng xua đuổi muỗi.

4. Quần áo và thiết bị phù hợp

Hơn nữa, bạn đã có thể tự bảo vệ mình chống lại muỗi một cách hiệu quả với quần áo phù hợp và một hoặc các thiết bị hỗ trợ cơ học khác.

Tốt nhất là mặc quần áo sáng màu, vì muỗi đặc biệt bị thu hút bởi màu đậm và mạnh. Bạn nên tránh nước hoa nồng nặc để không gây sự chú ý không cần thiết cho mình trong thế giới côn trùng.

Để bảo vệ trong phòng ngủ, nên lắp lưới chắn ruồi ở cửa sổ và cho trẻ ngủ mùng.

Những gì không giúp chống lại muỗi?

Tỏi không xua đuổi muỗi, nhưng đồng loại của bạn.

Bây giờ bạn đã biết một số cách đuổi muỗi bằng các biện pháp khắc phục tại nhà, bạn cũng nên tìm hiểu về một số huyền thoại vẫn đang gây xôn xao trên Internet.

Vì vậy, bạn thường đọc rằng ăn uống từ tỏi để bảo vệ khỏi muỗi. Trong khi sự thật là một người phát ra một mùi đáng chú ý sau khi ăn tỏi. Tuy nhiên, muỗi thường làm rất ít để ngăn nó cắn.

Nếu bạn lạm dụng nó, bạn có thể sẽ xua đuổi muỗi mà còn cả những người xung quanh bạn.

Cũng thế viên vitamin trong thực tế ít được sử dụng như một phương tiện chống muỗi.

Nó cũng giống như vậy với Siêu âm. Muỗi chỉ đơn giản là không nhận thấy điều này và không để nó làm phiền chúng nhiều.

Ai bị muỗi đốt nhiều nhất?

Có một số giải thích gây tò mò về lý do tại sao một số người có khả năng trở thành nạn nhân của muỗi đốt hơn những người khác. Vì vậy, phụ nữ không bị đốt thường xuyên hơn nam giới, cũng như không có bất cứ điều gì giống như “máu ngọt”.

Trên thực tế, di truyền có thể đóng một vai trò nào đó và ảnh hưởng đến tần suất một người bị muỗi đốt. Bởi vì mùi của mỗi người hơi khác nhau và bị ảnh hưởng, trong số những thứ khác, bởi thành phần của máu. Tuy nhiên, đây là giới tính cụ thể.

Muỗi chỉ kén chọn khi chúng có quyền lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn kém hấp dẫn với muỗi trong một nhóm, bạn vẫn có thể bị cắn khi ở một mình.

Điều gì giúp trị muỗi đốt?

Mọi người đều phản ứng khác nhau khi bị muỗi đốt. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp ngứa vẫn giống nhau.

Mặc dù đã áp dụng tất cả các biện pháp và biện pháp phòng ngừa tại nhà, bạn vẫn bị muỗi đốt, bạn nên nhanh.

Làm mát vết thương bằng nước lạnh hoặc chườm túi lạnh dạng gel. Tuy nghe có vẻ thô thiển nhưng việc bôi một chút nước bọt vào vùng bị ảnh hưởng thường xuyên sẽ giúp làm dịu vết muỗi đốt.

Ngoài ra một Lát chanh hoặc nửa củ hành tây hoạt động hiệu quả trên vết côn trùng cắn và làm dịu vùng da bị sưng tấy.

Ngoài ra có thiết bị đặc biệttác dụng với nhiệt và bằng cách này sẽ vô hiệu hóa chất độc của muỗi tại vết đốt. Tuy nhiên, ở đây cần phải cẩn thận để tránh gây bỏng cho bất kỳ ai.

Ngoài ra, có trong hiệu thuốc Xức dầuđược sản xuất đặc biệt để trị côn trùng cắn và làm dịu da.

Mặc dù có một số biện pháp chống muỗi tại nhà nhẹ nhàng và trên hết là rẻ tiền, nhưng có lẽ không có biến thể nào mang lại hiệu quả bảo vệ tuyệt đối khỏi muỗi. Nhưng như người ta đã nói: bằng chứng của bánh pudding là ở việc ăn uống và nó luôn đáng để thử.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]