Nước ép quả óc chó và những lợi ích của nó

Lịch sử của quả óc chó, chắc chắn có trong nhà bếp của chúng ta, được thêm vào các món tráng miệng, salad và được dùng để thưởng thức vào bữa sáng, bắt nguồn từ năm 700 trước Công nguyên. Nói cách khác, quả óc chó đã được tiêu thụ gần như lâu đời nhất trong lịch sử loài người. Trên thực tế, người ta biết rằng quả óc chó được xem như thức ăn của các vị thần trong thời Đế chế La Mã. Dù quá khứ; Tất cả các nghiên cứu khoa học về quả óc chó đều chỉ ra rằng quả óc chó hỗ trợ sức khỏe của toàn bộ cơ thể và các chức năng của từng cơ quan riêng biệt.

Có nhiều ý kiến ​​chuyên gia cho rằng mỗi người nên tiêu thụ 3 – 4 quả óc chó mỗi ngày, đây là một kho vitamin và khoáng chất. Ngoài việc ăn quả óc chó, nước ép quả óc chó, dầu và vỏ được biết là có nhiều lợi ích. Cân nhắc những lợi ích của quả óc chó; Có thể liệt kê nhiều chất như chống ung thư, chăm sóc tóc, đặc tính chống căng thẳng, sức khỏe tim mạch, sức khỏe não bộ, sức khỏe cơ và xương, giúp suy yếu.

Khi nói đến quả óc chó, là một kho chứa Omega 3 hoàn chỉnh, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là; Nó có lợi cho sức khỏe của não và tim. Thực tế là các axit béo Omega 3 có nguy cơ mắc nhiều bệnh trong trường hợp thiếu hụt, được tìm thấy một cách tự nhiên và dồi dào trong quả óc chó chắc chắn làm cho nó rất có giá trị. Bởi vì ăn giàu Omega 3 có nghĩa là; Có nghĩa là nguy cơ mắc bệnh tim giảm 30% và nguy cơ đột quỵ giảm 49%, và các chức năng não có thể duy trì sức sống ngay cả khi tuổi cao. Như các nghiên cứu về quả óc chó cho thấy, có thể duy trì sức khỏe và sức sống của tinh trùng bằng cách tiêu thụ quả óc chó thường xuyên. Thực tế là quả óc chó có chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa; Nó có nghĩa là bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa sự hình thành của các loại ung thư. Nói cách khác, vì quả óc chó có nghĩa là sức khỏe, chúng ta hãy xem xét chi tiết những lợi ích của quả óc chó và nước ép quả óc chó, và biến quả óc chó trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình dinh dưỡng của chúng ta.

Lợi ích của quả óc chó

 1. Giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư!

Các nghiên cứu về lợi ích của quả óc chó đã chỉ ra rằng một vài quả óc chó tiêu thụ đều đặn mỗi ngày sẽ ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của nhiều loại ung thư trong cơ thể. Đặc tính chống ung thư của quả óc chó chủ yếu được thấy ở các loại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và tuyến tụy. Ngoài ra, loại ung thư có tác dụng phòng ngừa cao nhất khi ăn quả óc chó là ung thư tuyến tiền liệt. Trong các nghiên cứu trên chuột, người ta đã xác định được rằng ăn quả óc chó đều đặn hàng ngày làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt từ 30 – 40%. Cụ thể là; Trong khi tỷ lệ hình thành và phát triển khối u ung thư tuyến tiền liệt là rất thấp ở những con chuột được cho ăn quả óc chó mỗi ngày, thì tỷ lệ này lại cao hơn nhiều ở nhóm không được cho ăn quả óc chó. Trong một nghiên cứu khác về việc tiêu thụ quả óc chó và ngăn ngừa ung thư, nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy của những người đã được khảo sát. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 75 người tiêu thụ 5 quả óc chó mỗi ngày, người ta xác định rằng tỷ lệ ung thư tuyến tụy ở những người ăn quả óc chó giảm đáng kể.

 1. Đó là trái tim thân thiện!

Quả óc chó thân thiện với trái tim; Nó được biết là chứa axit amin L-arginine, rất cần thiết để duy trì sức khỏe tim mạch. L-arginine, đóng một vai trò linh hoạt ở cấp độ tế bào và hoạt động như một chất kích thích trong việc giải phóng hormone tăng trưởng, điều chỉnh các chức năng của tim. Những người tiêu thụ 100 gam từ 3 – 5 quả óc chó mỗi ngày, rất giàu axit amin này, được biết là có lợi cho sức khỏe tim mạch, bảo vệ tim một cách tự nhiên, đồng thời nhận được chất chống oxy hóa và vitamin cần thiết mà cơ thể cần. Ngoài ra, axit béo Omega 3 chứa trong quả óc chó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tim và cấu trúc mạch máu.

 1. Hỗ trợ chức năng sinh sản!

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng axit amin L-arginine để điều trị nhiều rối loạn tình dục khác nhau, các vấn đề sinh sản, không hoạt động tinh trùng, số lượng tinh trùng thấp và do đó vô sinh. Có thể hấp thụ đủ axit amin này một cách tự nhiên khi ăn quả óc chó thường xuyên.

 1. Bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng!

Hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ và có thể chống lại bệnh tật nhờ các chất chống oxy hóa được đưa vào cơ thể. Quả óc chó, với tác dụng chống oxy hóa mạnh, cho phép có một hệ thống miễn dịch mạnh hơn và mạnh mẽ hơn bằng cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Chất chống oxy hóa hoạt động như một lá chắn tự nhiên trong cơ thể chống lại các vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài. Vì lý do này, quả óc chó được tiêu thụ thường xuyên hàng ngày; Mặc dù nó đảm bảo rằng cơ thể được thanh lọc khỏi vi khuẩn và mạnh mẽ chống lại bệnh tật, nhưng quá trình lão hóa sẽ bị trì hoãn và đảm bảo rằng các cơ quan và tế bào trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

 1. Nó giúp giảm cân!

Những người muốn giảm cân nên thực hiện một chế độ ăn uống giàu vitamin, khoáng chất và protein sẽ giúp họ no lâu hơn. Trên thực tế, vì 100 gam quả óc chó chứa 654 calo, nó có thể được coi là một loại thực phẩm làm cho bạn tăng cân. Tuy nhiên, chỉ 1 quả óc chó chứa 2,5 gam Omega 3, 4 gam protein và 2 gam chất xơ. Bằng cách này, quả óc chó mang lại cảm giác no, cung cấp các chất có lợi mà cơ thể cần và hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách ngăn chặn người dùng chuyển sang thực phẩm không lành mạnh có chứa calo rỗng.

 1. Hỗ trợ các chức năng tâm thần!

Có thông tin cho rằng hình dạng của các loại thực phẩm có trong tự nhiên giống với cơ quan nào thì chúng bảo vệ sức khỏe của cơ quan đó. Dựa vào đó, người ta biết rằng hình dạng của quả óc chó tương tự như bộ não, vì vậy nó có tác dụng trong việc phát triển và các chức năng của não bộ. Vitamin E, folate, axit béo Omega 3 và chất chống oxy hóa có trong quả óc chó hỗ trợ các chức năng của não và các chức năng của hệ thần kinh.

 1. Cân bằng lượng đường trong máu!

Lượng đường trong máu giảm hoặc tăng không kiểm soát được ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Về vấn đề này, điều rất quan trọng là giữ cho lượng đường trong máu ở mức cân bằng. Quả óc chó được khuyến khích là một loại thực phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường. Được biết, các vitamin có trong quả óc chó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và thậm chí loại bỏ nó trong một số trường hợp. Vì mục đích này, những người trẻ tuổi có vấn đề về cân nặng đã tiêu thụ một nắm quả óc chó mỗi ngày trong 3 tháng và có thể thấy rằng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường giảm xuống. Một nghiên cứu khác điều tra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ quả óc chó và bệnh tiểu đường đã được thực hiện với phụ nữ và thu được kết quả tương tự. Trong nghiên cứu này, người ta xác định rằng những phụ nữ tiêu thụ một nắm quả óc chó hai lần một tuần có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thấp hơn so với những phụ nữ không ăn quả óc chó.

 1. Giải quyết vấn đề mất ngủ!

Được biết, axit amin có tên là tryptophan chứa trong quả óc chó rất tốt cho chứng mất ngủ. Để có một giấc ngủ thoải mái, hormone melatonin phải được tiết ra đều đặn và đầy đủ. Axit amin được gọi là tryptophan góp phần sản xuất melatonin trong cơ thể và do đó mang lại một giấc ngủ thoải mái hơn. Có thể bổ sung 17% axit amin này, cần thiết cho giấc ngủ bình thường, trong một nắm quả óc chó hàng ngày. Để có một giấc ngủ thoải mái, sẽ rất có lợi nếu bạn ăn một vài quả óc chó trước khi đi ngủ một giờ.

 1. Bảo vệ sức khỏe của tóc!

Quả óc chó, có lợi cho sức khỏe toàn thân, rất giàu B7, biotin, là một loại vitamin rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc. Sự thiếu hụt biotin thường thấy ở những người bị rụng tóc, và nên tiêu thụ quả óc chó thường xuyên để ngăn ngừa điều này.

 1. Nó hỗ trợ sức khỏe của em bé và người mẹ sắp mang thai!

Quả óc chó là một trong những món đầu tiên của chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai. Nên tiêu thụ một vài quả óc chó đều đặn mỗi ngày, vừa giúp bà mẹ tương lai không bị thiếu hụt vitamin và khoáng chất, vừa cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé.

 1. Nó làm giảm căng thẳng!

Quả óc chó; Nó rất giàu chất xơ, axit béo không bão hòa và chất chống oxy hóa. Bằng cách này, có thể điều chỉnh huyết áp và thư giãn cơ thể về tinh thần và thể chất bằng cách tiêu thụ quả óc chó. Bạn nên ăn một vài quả óc chó vào buổi sáng, đặc biệt là vào những ngày dễ bị căng thẳng và nên ăn quả óc chó trước khi đi ngủ để có giấc ngủ thoải mái hơn sau một ngày căng thẳng.

 1. Nó điều chỉnh các chức năng của hệ tiêu hóa!

Quả óc chó; Bằng cách đảm bảo hoạt động thường xuyên của hệ tiêu hóa với hàm lượng chất xơ cao; làm sạch ruột, chống táo bón. Đặc biệt ăn 2-3 quả óc chó khi bụng đói sau đó uống một cốc nước lọc sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cần phải thêm những lợi ích của việc tiêu thụ nước quả óc chó vào vô số lợi ích của quả óc chó. Vì quả óc chó; Nó cung cấp nhiều lợi ích cả khi được tiêu thụ dưới dạng trái cây, khi nước trái cây được uống và khi dầu của nó được sử dụng. Vì lý do này, chúng ta hãy xem xét những lợi ích của nước quả óc chó.

Lợi ích của nước quả óc chó

Khi nhắc đến nước ép quả óc chó thì tính năng cân bằng cholesterol của nó được nhắc đến đầu tiên. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ép quả óc chó để cân bằng lượng cholesterol một cách tự nhiên. Tuy nhiên, có dữ liệu cho rằng nó cũng giúp giảm cân. Đối với điều này, cần phải cho một quả óc chó vào 1 ly nước vào buổi tối và đợi cho đến sáng. Các vitamin và khoáng chất có trong quả óc chó đi vào nước và mang lại nhiều lợi ích. Những lợi ích của nước ép quả óc chó được liệt kê chi tiết dưới đây.

 1. Nó giúp giảm cân!

Với chiết xuất từ ​​protein và các vitamin và khoáng chất có trong nó, nước ép quả óc chó mang lại cảm giác no lâu và tăng tốc độ đốt cháy chất béo của cơ thể. Bằng cách này, chất béo tích tụ không mong muốn trong cơ thể dần dần tan biến. Do tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất của nước ép quả óc chó, các chuyên gia khuyên những người đang cố gắng giảm cân nên uống một cốc nước ép quả óc chó khi bụng đói. Trong một số chương trình ăn kiêng, nước ép quả óc chó được dùng làm đồ ăn nhẹ.

 1. Cân bằng cholesterol!

Được biết, nước ép quả óc chó cân bằng giá trị cholesterol nhờ các chất có lợi trong nó, đồng thời với tính năng này, nó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Có một thực tế là nước ép quả óc chó có chứa các chất như axit folic, Omega-3 thảo dược và magiê, giúp giảm nguy cơ đau tim cùng với cholesterol.

 1. Quy định giá trị tuyến giáp!

Sự bài tiết cân bằng của hormone tuyến giáp là rất quan trọng. Bởi vì tuyến giáp thấp hoặc cao có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ nước ép quả óc chó hai lần một tuần với sự tư vấn của bác sĩ để cân bằng tuyến giáp một cách tự nhiên.

 1. Giảm mệt mỏi mãn tính!

Uống nước quả óc chó được khuyến khích cho những người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và uể oải mà không có vấn đề về sức khỏe. Nhờ các chất có lợi trong nó, nước ép quả óc chó cho phép bạn tràn đầy năng lượng và hoạt bát, tăng chất lượng cuộc sống.

 1. Giảm các vấn đề về kinh nguyệt!

Kinh nguyệt ra nhiều, đau và là vấn đề của nhiều phụ nữ, và đôi khi kinh nguyệt không đều. Bạn nên uống nước ép quả óc chó để điều trị tự nhiên những vấn đề gặp phải trong thời kỳ kinh nguyệt và giúp máu kinh ra đều đặn.

 1. Nó mang lại năng lượng!

Nước ép quả óc chó, giúp cân bằng lượng đường trong máu và đẩy nhanh tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, khiến người bệnh cảm thấy tràn đầy năng lượng và hoạt bát hơn, đồng thời trở thành một nguồn năng lượng.

 1. Nó tăng cường trí não!

Các vitamin và khoáng chất trong nước quả óc chó tăng cường các chức năng của não và do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh Alzheimer trong những năm tới.

 1. Hữu ích trong thời kỳ mang thai và cho con bú!

nước quả óc chó; Tuy hỗ trợ sự phát triển của em bé trong thời kỳ mang thai, nhưng nó cũng làm tăng chất lượng sữa trong thời kỳ cho con bú và cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho em bé. Nó cũng ngăn ngừa tăng cân quá mức trong cả thời kỳ mang thai và cho con bú.

 1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa!

Nước quả óc chó có đặc tính làm sạch ruột và tăng cường các chức năng của hệ tiêu hóa. Thường xuyên uống nước quả óc chó; Nó ngăn ngừa các vấn đề như đầy hơi, táo bón và đầy hơi.

 1. Bảo vệ sức khỏe của tóc và móng tay!

Các vitamin và khoáng chất có trong nước ép quả óc chó giúp móng tay và tóc chắc khỏe hơn. Nhờ nước ép quả óc chó, chúng ta có thể có một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt và móng tay khỏe mạnh.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]