Phim người phụ nữ khoảnh khắc đáng sợ khi sét đánh ô tô – bên trong là chồng và ba con

Bởi Simone Bishop

Petersburg (Florida / Mỹ) – bên trong Hoa Kỳ một người phụ nữ tình cờ quay được khoảnh khắc sét đánh ô tô của chồng. Bản thân anh ấy cũng ở trong xe, và ba đứa con của họ cũng vậy.

Bạn an toàn trong xe trong cơn giông bão, vì phương tiện hoạt động giống như một cái lồng Faraday.

Nếu sét thực sự tấn công một chiếc xe hơi, cơ thể trông giống như một cái gọi là lồng Faraday. Đó là, sự phóng điện được truyền xung quanh những người bên trong xe. Bằng cách này, chúng được bảo vệ.

Tuy nhiên, một vụ sét đánh đã gây ra một cú sốc lớn trong một gia đình người Mỹ. Michaelle Whalen, lái xe sau chiếc SUV của chồng, Edward Whalen, đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng khi sét đánh vào chiếc xe tải phía trước cô vào đêm thứ Sáu tuần trước.

Theo báo cáo của Gatmash News, cả gia đình đang trên đường đến khách sạn của họ ở St.Petersburg, Florida thì điều bất ngờ xảy ra. Việc Michaelle bị sét đánh với máy quay xảy ra một cách tình cờ.

Reality star co thắt lại, rồi đột nhiên trong cơ thể cô ấy thiếu một thứ gì đó
sự kỳ quặc
Reality star co thắt lại, rồi đột nhiên trong cơ thể cô ấy thiếu một thứ gì đó

Thực ra, cô ấy muốn chụp những bức ảnh về cơn bão đang hoành hành cùng lúc. “Cô ấy tiếp tục cố gắng nhưng không được. Vì vậy, con rể của chúng tôi đề nghị cô ấy làm một video chuyển động chậm và đó là lúc cô ấy bắt được khoảnh khắc trọng đại”, Edward Whalen nói.

Nhưng bản thân anh ấy đã trải qua giây phút bàng hoàng như thế nào?

SUV ‘hoàn toàn bị chiên’ bởi một tia sét

“Bạn có thể cảm thấy một chiếc xe rung nhẹ khi nó va vào chúng tôi. Con gái lớn của tôi đang ngồi cạnh tôi và nửa người nửa nhảy lên đùi tôi. Sau đó, cô ấy hét lên và hỏi chuyện gì đã xảy ra và tôi nói rằng chúng tôi bị sét đánh”, Whalen nói.

May mắn thay, không có ai bị thương, nhưng chiếc SUV đã “hoàn toàn chiên” bởi tia sét.

Edward Whalen ra khỏi xe tải và chạy đến chỗ vợ mình. “Tôi ôm cô ấy và nói rằng tất cả chúng tôi đều ổn. Chúng tôi thực sự bối rối. Chúng tôi thực sự đau đầu”, anh nói và nói thêm, “Đó là chiếc xe mơ ước của tôi. Tôi vừa trả khoản thứ ba cho nó và sau đó nó bùng phát. “

Con trai của Whalen nói đùa rằng gia đình cần một cuộc kiểm tra siêu năng lực trong vài ngày tới.

Điều đó khuyên ADAC

Nếu bạn từng thấy mình trong một chiếc xe bị sét đánh, bạn sẽ an toàn khi ở bên trong. Vì xe tạo thành lồng Faraday. Điều này có nghĩa là kim loại dẫn điện tích dọc bên ngoài vào lòng đất, không có gì có thể xâm nhập vào bên trong. Đó là một điều tốt, vì phóng điện có thể lên tới vài trăm triệu vôn.

Tuy nhiên, ông khuyên rằng không nên chạm vào các bộ phận kim loại được kết nối với cơ thể khi có giông bão hoặc sau khi có sét đánh. ADAC.

Vì vậy, bạn an toàn trong xe ngay cả trong cơn giông bão. Điều này thậm chí áp dụng cho xe mui trần, miễn là chúng được đóng lại. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là các đoàn lữ hành và nhà di động được làm bằng nhựa nguyên chất. Tuy nhiên, nếu chúng có lớp da bên ngoài bằng nhôm hoặc lớp ván nhựa trên khung kim loại, thì những ngôi nhà di động cũng trông giống như một chiếc lồng Faraday.

Bất chấp sự an toàn, người lái xe không nên tìm một bãi đậu xe nhô cao trong cơn giông, hãy đóng cửa sổ và cửa sổ trời và thu lại tất cả các ăng-ten (nếu có thể).

Nếu sét đánh, chiếc xe có thể dễ dàng bị hư hỏng, chẳng hạn như vết cháy trên lớp sơn. Nếu có bảo hiểm toàn diện một phần, chi phí thường được bảo hiểm.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]