Top 10 sai lầm phổ biến nhất về vấn đề giảm cân

Bắt đầu từ việc tránh tiêu thụ carbohydrate được cho là khiến cơ thể béo lên, đến việc bỏ bữa sáng hoặc bữa tối để giảm cân. Đây đều là những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải trong quá trình giảm cân. Cùng tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết sau đây của Tugiamcan.com nhé

Carbohydrate làm cơ thể béo lên

Điều lầm tưởng này không hoàn toàn đúng, vì nếu tiêu thụ đúng khẩu phần, carbohydrate sẽ không gây béo phì. Bạn chỉ cần sắp xếp một cách khôn ngoan các loại carbohydrate tiêu thụ để nhận được lợi ích của carbohydrate. Thực phẩm có chứa carbohydrate và tốt để tiêu thụ bao gồm các loại rau và trái cây dạng sợi, các loại hạt và hạt.

Không ăn sáng để giảm cân

Đây là một quan niệm sai lầm, vì bữa sáng là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng giảm cân. Nếu bạn bỏ bữa sáng vào buổi sáng, lượng đường trong máu thấp có thể kích hoạt sự gia tăng hormone đói. Bạn có thể cảm thấy đói khi đến giờ ăn trưa, hoặc thậm chí trước đó. Hiệu quả, mong muốn ăn thức ăn không lành mạnh và thức ăn béo sẽ lớn hơn nhiều

sai-lam-khi-giam-can

Không cần ăn tối nếu bạn muốn giảm cân

Ngoài bữa sáng, cũng có những lầm tưởng về việc tránh ăn tối để giảm cân. Không có bằng chứng cho thấy ăn tối làm tăng trọng lượng cơ thể. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn phải hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ và tránh tiêu thụ thức ăn chứa nhiều calo. Một điều cần lưu ý nữa, hãy tránh các bữa ăn lớn trước khi ngủ vào buổi tối để giảm nguy cơ khó tiêu và ợ chua.

Tránh ăn chất béo

Ngoài carbohydrate và protein, cơ thể vẫn cần chất béo để đáp ứng nhu cầu năng lượng và sửa chữa các tế bào cơ thể. Bạn chỉ cần khôn ngoan trong việc lựa chọn thực phẩm béo, tức là chọn thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh, chẳng hạn như bơ, các loại hạt, cá và hạt. Hạn chế thực phẩm có chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như thịt đỏ, bơ và nhiều loại thực phẩm chế biến không lành mạnh khác nhau (ví dụ: khoai tây chiên, bánh quy giòn và các loại bánh ngọt khác nhau).

Tập thể dục quá sức, giảm cân nhanh hơn

Đây là một điều hoang đường mà bạn không cần phải tin. Trên thực tế, giảm cân sẽ hiệu quả nếu bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống và thực hiện nó một cách nhất quán.

Thay vì tập thể dục quá sức, bạn nên bắt đầu bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng , chẳng hạn như đi bộ mỗi ngày và đạp xe mỗi cuối tuần. Nên tập thể dục khoảng 20-30 phút mỗi ngày hoặc khoảng 150 phút mỗi tuần. Đừng quên, nghỉ ngơi đầy đủ và điều chỉnh chế độ ăn uống.

tap-the-duc-thuong-xuyen-giup-giam-can

Thức ăn lành mạnh luôn đắt hơn

Đây là một huyền thoại không được chứng minh là đúng vì thực phẩm lành mạnh không phải lúc nào cũng đắt hơn. Nó phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị thức ăn. Ví dụ, giá của một phần thức ăn nhanh gần như tương đương với một rổ rau có thể mua ở chợ truyền thống, chẳng hạn như rau bina, cải bẹ xanh và đậu. Bạn cũng có thể cân nhắc việc chuẩn bị bữa ăn ở nhà, thay vì phải mua thức ăn bên ngoài.

Để gầy, bạn cần uống nhiều nước

Điều này cũng không hoàn toàn đúng. Nước rất quan trọng để hỗ trợ quá trình trao đổi chất tốt và ngăn ngừa mất nước. Nhưng trên thực tế, uống nhiều nước không đóng vai trò lớn trong việc giảm cân. Đặc biệt là nếu bạn đang nghĩ đến việc ăn kiêng chỉ bằng cách uống nước, không ăn bất kỳ thực phẩm nào. Chế độ ăn như vậy không được khuyến khích vì nó có nguy cơ khiến bạn thiếu dinh dưỡng và đổ bệnh.

Tiêu thụ nước có thể mang lại lợi ích tối đa cho việc giảm cân nếu đi kèm với việc thay đổi lối sống toàn diện, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh.

Muốn giảm cân, bạn phải nhịn đói

Chế độ ăn kiêng khi đói thực sự có thể gây tăng cân, vì trẻ thèm ăn nhiều hơn. Bạn có thể ăn những phần lớn hơn khi lịch trình bữa ăn đến. Ngoài ra, kìm hãm cơn đói có nguy cơ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng và năng lượng.

Bạn có thể thử chia bữa ăn thành nhiều phần nhỏ hơn với tần suất thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể giảm khẩu phần bữa ăn, sau đó cung cấp đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây hoặc bánh mì nguyên cám để tiêu thụ giữa các bữa ăn.

nhin-an-khong-phai-la-cach-giam-can-hieu-qua

Thực phẩm đóng gói có nhãn ‘ít chất béo’ chắc chắn tốt cho sức khỏe hơn

Đây không phải là luôn luôn như vậy. Thực phẩm được dán nhãn ‘ít chất béo’ đôi khi chứa nhiều thành phần khác, chẳng hạn như đường. Để chắc chắn, hãy kiểm tra nhãn dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm.

Ngừng ăn vặt là một trong những cách ăn kiêng đúng cách

Giả thiết này cũng không hoàn toàn đúng. Các bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính vẫn cần thiết để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Điều sai không phải là thói quen ăn vặt mà là loại thức ăn vặt được tiêu thụ. Thay vì ăn vặt với khoai tây chiên hoặc sô cô la, hãy chọn trái cây.

Đừng chỉ tin vào huyền thoại giảm cân vì không phải thông tin nào cũng đúng. Tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để biết được chế độ ăn uống lành mạnh được khuyến nghị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Một chế độ ăn uống không đúng cách thực sự có thể khiến bạn tăng cân, thậm chí khiến bạn gặp các vấn đề về sức khỏe.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]