Sóc con được tìm thấy? Bạn nên làm điều đó ngay lập tức

Munich – Một sinh vật nhỏ có bộ lông màu nâu đỏ nằm trên mặt đất trong vườn. Còn quá trẻ để chạy trốn. Phải làm gì nếu bạn tìm thấy một chú sóc con như vậy?

Một chú sóc con không nơi nương tựa và cần sự chăm sóc của con người trong trường hợp khẩn cấp.  (hình biểu tượng)

Tổ bị phá hủy thường là lý do khiến một chú sóc con bất lực nằm trên mặt đất.

Nhà sinh vật học Ursula Bauer từ aktion tier e giải thích: “Vì vậy, khi làm việc trên ban công và trong vườn cũng như khi chặt cây, bạn phải luôn chú ý đến cái gọi là kobel và bảo vệ chúng. v.

Các loài chim và thời tiết mưa bão cũng có thể gây nguy hiểm cho động vật.

Đức đang bị đe dọa bởi bệnh dịch muỗi: "Mùa giải mới chỉ thực sự bắt đầu bây giờ"
Sự thật thú vị về động vật
Đức đang bị đe dọa bởi bệnh dịch muỗi: “Mùa giải mới chỉ thực sự bắt đầu bây giờ”

Nếu bạn nhận thấy một con sóc đang cần được giúp đỡ nhưng dường như không bị thương, tốt nhất là bạn nên tạo thành một ổ tròn thay thế từ một mảnh vải ngay tại nơi bạn tìm thấy nó hoặc dưới chân một cái cây gần đó.

Động vật con được bảo vệ chống hạ thân nhiệt bằng bình nước nóng (không quá nóng!), Sau đó chờ đợi. Bauer cho biết: “Rất thường xuyên, sóc mẹ tìm kiếm con cái của mình và đưa chúng đến một hang ổ khác. Các loài động vật luôn tạo ra nhiều tổ cùng một lúc và sẽ không vô gia cư nếu một tổ bị phá hủy.

Tuy nhiên, nếu mẹ không xuất hiện, bạn phải tự sơ cứu. Những con sóc còn rất nhỏ vẫn còn trần truồng và mắt vẫn nhắm nghiền nên được chuyển giao cho các chuyên gia ngay lập tức.

Không cần phải sợ hãi: bạn có thể chạm vào động vật, chúng không bị bệnh dại và các bệnh khác có thể truyền sang người.

Đây là cách bạn chăm sóc sóc đúng cách

Những con non lớn hơn một chút cũng có thể dễ dàng được người giúp đỡ: con nên được quấn trong khăn mềm và bọc trong hộp. Một bình nước nóng cũng rất quan trọng ở đây.

Sau đó, bạn có thể sử dụng ống tiêm để tiêm hỗn hợp trà thì là, dextrose (hoặc mật ong) và một chút muối cho con vật từng giọt một. Việc thở sau đó phải được “cù” bằng khăn tay để dễ dàng hơn. Trong video >>> này, nguồn cung cấp chính xác được mô tả rõ ràng.

Sau khi sơ cứu, bạn nên liên hệ với câu lạc bộ sóc để thảo luận về cách xử lý. Các trạm cứu hộ thường quá đông và các tình nguyện viên đã ở giới hạn của họ. Do đó, nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu người tìm tham gia vào việc bảo trì.

Dưới https: //www.eichhörnchen-in-not.de có các chi tiết liên lạc hữu ích của các trung tâm cứu hộ trên khắp nước Đức. Khi tìm ga, điện thoại dịch vụ sóc sơn toàn quốc cũng giúp 070020020012.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]