Sử dụng nồi áp suất

Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng nồi áp suất, bạn có thể thấy trong bài viết này sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nồi áp suất rất hữu ích. Các vitamin và khoáng chất thường bị mất đi trong các phương pháp xào hoặc nấu nhanh vẫn được giữ lại khi nấu trong nồi áp suất. Tuy nhiên, mặc dù nó rất dễ sử dụng, nhưng cũng có một số thủ thuật bạn nên biết. Nếu bạn là người mới sử dụng nồi áp suất và lo lắng về việc sử dụng nó, điều quan trọng là bạn phải học cách bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách sử dụng nồi áp suất đúng cách…

Nồi áp suất là gì? Nó làm gì?

Nồi áp suất được thiết kế để rút ngắn thời gian nấu chín thức ăn. Chúng tiết kiệm điện năng sử dụng và có thể cắt giảm gần một nửa thời gian nấu nướng. Ngoài lợi thế nó cung cấp trong quá trình nấu ăn; Nó có thể là một lựa chọn nấu ăn lành mạnh hơn so với các loại nồi thông thường, vì nó giúp thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng của chúng nhiều hơn.

Bạn có muốn nấu một món ăn mà bạn luôn nấu với cùng hương vị nhưng tiết kiệm thời gian và tiền bạc không? Vì vậy, bạn sẽ phải thay thế một người chơi trong nguyên liệu bạn luôn sử dụng: cái nồi. Nồi áp suất đã có mặt trong nhà bếp của chúng ta từ rất lâu đời; Từ súp đến thịt hầm, bạn có thể nấu hầu hết mọi món ăn, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt và các loại đậu, giúp rút ngắn đáng kể thời gian nấu các món ăn mất nhiều thời gian, đồng thời giữ được hương vị và kết cấu của thực phẩm trong khi nấu nhanh chóng, và là một ứng cử viên trở thành người bạn tốt nhất của bạn trong nhà bếp với khía cạnh này.

Bằng cách sử dụng các phương pháp nấu ăn truyền thống, bạn có thể nấu một món thịt mà bạn sẽ nấu từ 3 giờ trở lên trong nồi áp suất trong 35-40 phút. Trong khi làm như vậy, bạn có thể giữ được vitamin và khoáng chất, mùi thơm và hương vị của thực phẩm. Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc sử dụng nồi áp suất trong nhà bếp, chúng ta có thể chuyển sang nói về các thủ thuật sử dụng nó…

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Nồi Áp Suất

một.Bảo tồn hương thơm của rau

Nếu bạn định sử dụng các loại rau thơm như hành tây và cần tây, bạn có thể bắt đầu bằng cách xào chúng với một ít dầu trong nồi áp suất. Bạn nên đun ở lửa vừa trước khi cho các nguyên liệu khác vào và đậy nắp lại.

lần 2. Nấu các loại thịt trong thời gian ngắn hơn

Tình huống chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước cũng áp dụng cho thịt. Nếu bạn muốn giữ nguyên hương vị và mùi thơm của thịt và giữ bên trong mềm hơn, bạn có thể ướp thịt bằng cách nấu trong dầu trong nồi áp suất vài phút trước khi cho các nguyên liệu khác vào.

3. Chờ một chút trước khi thêm chất lỏng

Nếu bạn xào rau hoặc thịt, hãy đợi chảo nguội một chút trước khi cho nước vào để tránh bay hơi. Nếu bạn thêm nước trong khi nồi quá nóng, nước sẽ dễ bay hơi và không đủ chất lỏng sẽ còn lại trong nồi.

4. Thêm các thành phần nấu ăn dễ dàng cuối cùng

Thêm các nguyên liệu nấu nhanh hơn, chẳng hạn như rau vào sau nếu bạn đang chế biến món thịt xào. Các nguyên liệu khác nhau có thời gian nấu khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất mới ra mắt, có thể cho khoai tây vào sau khi thịt chín.

5. Không đổ đầy nồi áp suất

Đổ đầy một nửa thường là số lượng được khuyến nghị. Khi bạn đổ đầy hơn 2/3 chặng đường, thức ăn có thể không được nấu chín đúng cách. Luôn phải có ít nhất 1 cốc chất lỏng trong nồi. Nếu có quá ít chất lỏng trong chảo, nó sẽ bay hơi sau một thời gian ngắn và điều này sẽ khiến thức ăn không có hương vị như bạn mong muốn.

6. Thời gian là quan trọng

Như với bất kỳ phương pháp nấu ăn nào, thời gian là quan trọng trong nấu ăn bằng nồi áp suất. Nếu đang sử dụng nồi áp suất không có tùy chọn hẹn giờ, bạn có thể thử giữ đồng hồ. Sau một thời gian, bạn sẽ cần hạ chảo xuống và giảm nhiệt để duy trì áp suất. Khoảng thời gian 1-2 phút có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách nấu bằng nồi áp suất. Vì vậy, thời gian là rất quan trọng trong loại phương pháp nấu ăn.

7. Làm sạch giếng và bảo quản tốt

Điều khoản này áp dụng cho tất cả các thiết bị nấu thực phẩm. Sau khi nấu chín thức ăn, hãy chuyển thức ăn sang một hộp đựng khác để cất giữ. Nắp của nồi áp suất thường không thích hợp để rửa trong máy rửa bát. Trong trường hợp này, bạn có thể thử làm sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước. Sau khi rửa, lau khô nhẹ nhàng và bảo quản bằng cách úp ngược nắp.

Làm thế nào để nấu các loại đậu trong nồi áp suất?

Nồi áp suất là một trong những phương pháp nấu đậu nhanh nhất và thiết thực nhất. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên ngâm đậu trong nước khoảng 4 – 6 tiếng trước khi nấu. Sau khi chắt nước, bạn có thể cho vào nồi áp suất nấu chín bằng cách cho thêm 1 – 2 thìa dầu thực vật.

Làm Thế Nào Để Nấu Bữa Ăn Rau Trong Nồi Áp Suất?

Nếu định sử dụng rau củ đông lạnh, bạn cần rã đông chúng một chút trước khi cho vào nồi áp suất. Nếu định dùng rau tươi, bạn chỉ cần rửa sạch rau. Nếu bạn muốn xào rau một chút trước khi đậy nắp, thường là 5 phút là đủ. Trước khi đóng nắp, thường sẽ cho thêm 1 ly nước là đủ. Đối với các món rau, thời gian nấu trong nồi áp suất trung bình là 15-20 phút. Nếu bạn sắp vượt quá thời gian này, bạn có thể tăng gấp đôi lượng nước bạn thêm vào.

Làm thế nào để sử dụng một nồi áp suất?

Bắt đầu bằng cách đặt các nguyên liệu bạn định nấu vào đáy nồi áp suất. Tiếp theo, bạn nên đảm bảo thêm đủ chất lỏng và đóng nắp đúng cách. Luôn đảm bảo khóa nắp. Bây giờ, mở đáy nồi và bắt đầu nấu ở lửa vừa và cao.

Ở giai đoạn này, nước trong nồi chuyển thành hơi và quá trình nấu được bắt đầu. Khi nồi bắt đầu tăng áp suất, áp suất sẽ tăng dần và bắt đầu nấu thức ăn, khi nhận thấy có hơi nước bốc ra thì bạn cần hạ lửa nhỏ lại. Ở đây bạn nên cài đặt thời gian theo thời gian nấu chín của thức ăn.

Sau khi đun xong, bạn đậy vung kín đáy nồi. Trước khi mở nắp nồi, bạn nên chắc chắn rằng áp suất bên trong đã giảm xuống. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn nhanh chóng để giảm áp lực; Đặt nồi áp suất vào bồn và vặn nước lạnh. Bằng cách này, mức áp suất trong nồi sẽ giảm xuống nhanh chóng. Sau khi chắc chắn rằng không có áp suất bên trong nồi, hãy mở nắp từ từ và kiểm tra tiếng ồn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để phục vụ các món ăn!


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]