Tác hại của việc giảm cân quá nhanh

Giảm cân nhanh chóng thực sự là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là trong những sự kiến quan trọng như buổi tiệc, đám cưới để có một vóc dáng đẹp để mặc những bộ đồ xinh xắn nhất. Thật không may, giảm cân nhanh chóng có nguy cơ gây hại cho cơ thể. Vậy những rủi ro thường gặp khi giảm cân quá nhanh là gì? Hãy cùng tugiamcan tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Giảm cân không an toàn

Những rủi ro thường gặp khi giảm cân quá nhanh

Tăng nguy cơ tổn thương gan (gan)

Tổn thương gan là một trong những hiện tượng đang xuất hiện khá nhiều, đặc biệt là với những người thường xuyên sử dụng các phương pháp giảm cân cấp tốc nhưng thiếu an toàn thông qua các loại thực phẩm chức năng. Đồng thời, việc giảm hơn 4 pound trong một tuần cũng sẽ khiến gan bị tổn thương. Do đó khi giảm cân không nên quá nóng vội và cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn đến từ bác sĩ.

Hình thành sỏi mật

Bên cạnh việc bị ảnh hưởng bởi tuổi tác, nguy cơ hình thành sỏi mật cũng có thể bị ảnh hưởng bởi trọng lượng cơ thể. Nguy cơ của bạn sẽ tăng lên nếu bạn thừa cân, béo phì. Tuy nhiên nếu việc giảm cân diễn ra quá nhanh và liên tục cũng có thể hình thành sỏi mật, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người giảm cân.

tái hại giảm cân nhanh không an toàn

Rối loạn điện giải trong cơ thể

Giảm cân quá mức có thể khiến cơ thể thiếu hụt các loại khoáng chất hoặc chất điện giải như natri, kali và magiê cần thiết cho cơ thể . Điều này có thể rất nguy hiểm, thậm chí các trường hợp rối loạn điện giải nghiêm trọng có thể gây hôn mê, co giật, đau tim và tử vong. Do đó khi giảm cân nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đồng thời giảm từ từ khẩu phần ăn để tránh cơ thể bị “shock” trong quá trình gairm cân.

Rối loạn chuyển hóa

Cơ thể con người có một cách tự nhiên để bảo vệ hệ thống cơ thể của mình chống lại việc giảm cân quá mức. Nếu số lượng calo giảm đột ngột, thì cơ thể chúng ta sẽ tự động giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Sự gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể có nguy cơ gây ra rối loạn chuyển hóa, đồng thời tăng nguy cơ mắc phải bệnh lý tiểu đường trong và sau quá trình giảm cân.

Bệnh tim mạch

Giảm cân nhanh chóng có thể ức chế hoạt động của tim và khiến nó căng thẳng hơn đồng thời khiến nhịp tim tăng cao, tình trạng này có thể là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

Tụt đường huyết và huyết áp

Việc cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng đồng thời không được bổ sung kịp thời sẽ rất dễ gây ra hiện tượng hạ đường huyết trong cơ thể. đồng thời làm rối loạn huyết áp của cơ thể.

tái hại giảm cân nhanh

Làm sao để giảm cân an toàn và hiệu quả

Để có thể tránh được những nguy hiểm, bệnh lý gây ra cho cơ thể trong quá trình giảm cân nhanh chóng. Người muốn giảm cân cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như không được tự ý sử dụng các sản phẩm, phương pháp giảm cân lạ mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ. Ngoài ra, không sử dụng các dòng sản phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc, được quảng cáo trôi nổi trên thị trường.

Tốt nhất, ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cũng nên có một chế dộ tập luyện, vận động phù hợp để bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, vừa là phương pháp hiệu quả để giảm cân an toàn nhất.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]