Thời gian hợp lý để thực hiện giảm cân hiệu quả

Thời gian biểu để áp dụng phương pháp giảm cân hiệu quả rất quan trọng, một trong những yếu tố quan trọng chính là thời gian, quá trình giảm cân của bạn thành công hay không chính là dựa vào cách sắp xếp thời gian giảm cân của bạn.

Một ngày bạn ăn 1 bữa thay vì là 3 bữa chính theo tiêu chuẩn, điều này là lỗi về thực đơn giảm cân khá phổ biến, hay là bạn không ăn vặt chỉ tập trung ăn vào 3 bữa chính cách này cũng không ổn. Theo các chuyên gia, thay vì bạn chỉ tập trung ăn 3 bữa chính thì hãy chia nhỏ bữa ăn của mình, mỗi bữa ăn cách nhau từ 3-4 giờ.

Cách sắp xếp khung giờ để chia nhỏ bữa ăn, món ăn có hàm lượng dinh dưỡng như thế nào trong từng khung giờ cụ thể đó, hy vọng sẽ gợi ý giúp bạn cách sắp xếp thời gian riêng cho quá trình giảm cân hiệu quả của mình:

6 giờ- 7 giờ: Ăn sáng

Buổi sáng hãy bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng như protein…, vì đây là dưỡng chất giúp bạn có năng lượng cho cả ngày, giúp bạn no lâu hơn. Khi chúng ta ăn một bữa ăn thiếu hụt các chất protein, vitamin… thì bữa ăn đó chẳng thể làm bạn no được khiến cho bạn phải ăn vặt dẫn đến tăng cân.

an-uong-hop-ly-giup-giam-can-hieu-qua

Món ăn sáng nên tránh:

Điều này không ám chỉ rằng bạn có thể ăn bánh mì cùng phô mai hoặc ăn cùng với thịt xông khói… hàm lượng calo của món ăn sáng này rất cao khiến cho bạn bị mất kiểm soát cho lượng calo trong cơ thể đấy.

Hãy chọn:

Bạn có thể chọn ăn sáng cùng với thịt gà hoặc cá hồi… sẽ giúp bạn cung cấp đủ dưỡng chất.

Hay bạn có thể chọn phối hợp bột yến mạch cùng một ít sữa tươi ít béo sẽ giúp bạn no trong vài giờ, ngoài ra bạn có thể chọn ngũ cốc dinh dưỡng cho bữa sáng.

10 giờ sáng: Ăn nhẹ

Thời gian cụ thể là trong giờ này bạn sẽ ăn nhẹ, để giảm cân hiệu quả tốt nhất bạn không nên kéo dài thời gian này ra thêm khoảng nửa tiếng hay 1 tiếng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bữa ăn chính tiếp theo.

Món ăn nên tránh:

Không nên ăn bánh quy, bánh xốp… những dạng bánh rất giàu chất béo, hay một ly cà phê nhiều đường. Những món này đồng nghĩa là bạn đang cộng thêm cho mình một bữa chính đấy.

Hãy chọn:

Trái cây một hũ sữa chua ít chất béo, một vài món trái cây như táo, cà chua bi hoặc salad.

12 :30 phút: Ăn trưa

Cũng như bữa sáng bạn cần phải bổ sung protein với mức độ vừa phải, bổ sung một số chất béo tốt từ dầu ô liu, bơ, phô mai cùng với vitamin trong rau củ.

Món ăn nên tránh:

Chính là những món khó tiêu các thực phẩm chiên, xào nhiều dầu mỡ… chúng ta bạn thấy khó chịu, làm cho thời gian buổi chiều của bạn bị trì trệ.

Nên chọn:

Các món ăn từ thịt heo, thịt gà, cá kết hợp cùng với rau củ quả ( cà rốt, cà chua, rau xanh…).

che-do-an-giup-giam-can

4 giờ: ăn nhẹ buổi chiều

Thời điểm này bạn đã có một ngày khá căng thẳng, không thể tập trung suy nghĩ thì bạn nên có bữa ăn nhẹ để lấy lại tinh thần.

Hãy chọn:

Ăn vài món ngọt như uống sữa chocolate, sữa chưa hay bạn có thể ăn 2 cái bánh quy ( bánh này không nên ăn quá nhiều nhé).

Món nên tránh:

Cà phê, chúng sẽ giúp bạn bớt cảm giác no nhưng rồi sẽ ăn nhiều sau một lúc. Những món quá nhiều chất xơ, calo hoàn toàn là không ổn trong trường hợp này.

7 giờ: Ăn tối

Đây là bữa bạn không nhất thiết cung cấp quá nhiều năng lượng.

Hãy chọn ăn nhiều rau để bạn có thể dễ tiêu hoá hơn. Nếu bạn thật sự quá đói thì có thể chọn uống sữa, ngũ cốc hay một ít thịt gà, cá (bạn chỉ nên ăn khoảng 1/3 so với món thịt bạn ăn lúc sáng hay trưa).

Nếu bạn cảm thấy cồn cào thì chỉ nên dùng 1 cốc sữa ít béo, đừng dùng thêm bất cứ thực phẩm gì.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]