Thói quen ăn uống số 1 để giảm cân tối đa, nói khoa học

Nếu giảm cân là một nhiệm vụ dễ dàng, thì sẽ không có đại dịch béo phì ở Hoa Kỳ. Và có một. Theo Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Tiêu hóa và Bệnh thận, hơn 2/3 người Mỹ thừa cân hoặc béo phì.

Giảm cân là một việc khó khăn, nhưng bất kỳ ai đã từng nỗ lực đều có thể chứng thực. Nó cần nỗ lực đáng kể, lâu dài. Và nhiều người nhận thấy nỗ lực đó là một nỗi đau thực sự ở mông.

Đôi khi, thất bại này bắt nguồn từ việc nhiều người hay quên chiến lược ăn uống số một để giảm cân tối đa: ăn ít calo hơn cơ thể bạn cần để duy trì kích thước và cân nặng hiện tại.

Đó có thể là vì cách số một để đạt được việc ăn ít calo hơn là phần khó nhất. Cần theo dõi mọi thứ bạn ăn và uống và bổ sung lượng calo để đảm bảo bạn tiêu thụ ít hơn mức cơ thể cần để duy trì chính xác như bạn đang có. Chỉ đơn giản là cố gắng tránh lượng calo dư thừa mà không cần theo dõi chính xác mức tiêu thụ của bạn hiếm khi hiệu quả vì nhiều người trong chúng ta không nhớ chính xác những gì mình đã ăn và không thể đánh giá chính xác lượng calo trong những thực phẩm đó.

“Chúng ta thường sử dụng các loại thực phẩm có mật độ cao, không có chất dinh dưỡng để có hương vị và sự tiện lợi, chúng cung cấp rất nhiều calo mà chúng ta ăn một cách vô tâm và quên đi”, dinh dưỡng toàn diện đã đăng ký cho biết Pamela Barton, NNCP (người hành nghề được chứng nhận về dinh dưỡng tự nhiên) và là chủ sở hữu của Butterfly Holistic Nutrition. “Nếu chúng ta đếm tất cả những calo chúng ta tiêu thụ trong ngày, chúng ta sẽ thấy rằng chúng ta thường đánh giá thấp nhất lượng calo chúng ta ăn.” (Tìm hiểu thức uống số 1 để tránh mỡ nội tạng, theo Science.)

Để giúp theo dõi lượng calo đó, bạn nên thử thói quen tốt nhất để giảm cân tối đa: ghi nhật ký thực phẩm.

Nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn theo dõi lượng calo và giảm cân tối đa như thế nào.

tạp chí thực phẩm
Shutterstock

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng việc sử dụng nhật ký thực phẩm để theo dõi những gì bạn ăn thực sự cải thiện kết quả giảm cân vì nó giúp bạn lưu tâm đến những gì bạn đang ăn và cung cấp phản hồi thường xuyên để giúp bạn điều chỉnh hành vi của mình.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, vấn đề là nhiều người cảm thấy việc tập luyện này rất khó thực hiện trong thời gian dài hơn vài ngày hoặc họ cho rằng nó tốn thời gian đến mức họ thậm chí không bao giờ thử.

May mắn thay, thói quen ăn uống số một để giảm cân đã trở nên dễ thực hành hơn nhiều nhờ điện thoại thông minh và ứng dụng ghi thực phẩm cho phép bạn nhanh chóng ghi lại các bữa ăn ngay sau khi ăn và tự động phân tích thành phần dinh dưỡng.

Sử dụng nhật ký thực phẩm kỹ thuật số có thể giúp theo dõi thực phẩm của bạn dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vermont nhận ra rằng việc ghi chép nhật ký thực phẩm “được những người tham gia coi là khó khăn và có thể thể hiện sự cam kết đáng kể về thời gian” và họ tò mò muốn tìm hiểu chính xác thời gian theo dõi thực phẩm hàng ngày để giảm cân thành công.

Trong một thử nghiệm được công bố gần đây trên tạp chí Béo phì, các nhà nghiên cứu đã hướng dẫn 142 người tham gia (tuổi trung bình 48; chủ yếu là phụ nữ) ghi lại lượng thức ăn của họ hàng ngày trong 24 tuần trên một trang web có công cụ nhật ký tự theo dõi chế độ ăn uống. Ứng dụng đã cung cấp phản hồi theo thời gian thực về tổng lượng calo tiêu thụ trong ngày dựa trên các loại thực phẩm và khẩu phần ăn. Những người ăn kiêng đã được đưa ra mục tiêu về lượng calo hàng ngày cho cá nhân đối với chế độ ăn hạn chế calo và được khuyến khích “viết khi bạn cắn”, tức là ghi lại tất cả thực phẩm ngay sau khi ăn và kiểm tra lượng calo còn lại để đáp ứng và không vượt quá hàng ngày của họ. vào.

Vào cuối cuộc thử nghiệm kéo dài 6 tháng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng rất ít người không theo dõi bữa ăn của họ giảm cân trong khi những người tự theo dõi lượng thức ăn của họ thành công hơn nhiều. Hơn nữa, những người tham gia đã giảm từ 5% đến 10% trọng lượng cơ thể trở lên đăng nhập thường xuyên hơn, hai đến ba lần mỗi ngày so với nhập dữ liệu trong ngày trong một phiên máy tính. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người ăn kiêng thành công đã dành trung bình 23 phút mỗi ngày để ghi lại thức ăn của họ trong tháng đầu tiên của cuộc thử nghiệm và chỉ 14,6 phút mỗi ngày ở tháng thứ sáu.

Nghiên cứu gần đây này gợi ý gì cho bạn? Theo dõi những gì bạn ăn bằng một trong nhiều nhật ký thực phẩm trực tuyến có sẵn không khó và tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. Và nó thực sự hiệu quả nếu bạn nhất quán.

Mẹo Takeaway:

Để tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất với việc tự theo dõi bản thân, nghiên cứu đề xuất bạn ghi nhật ký thức ăn của mình ngay sau khi ăn để bạn có ý tưởng tốt hơn về việc cân bằng lượng calo trong ngày.

Trong khi bạn đang theo dõi thức ăn của mình, hãy chủ động về những gì bạn ăn với các Chiến lược này để có một dạ dày phẳng hơn ở tuổi 40, các chuyên gia dinh dưỡng nói.

Để biết thêm tin tức về ăn uống lành mạnh, hãy đảm bảo Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

Đọc những điều này tiếp theo:

  • 3 cách lập trình lại bộ não của bạn để đạt được cơ thể gọn gàng, chuyên gia dinh dưỡng cho biết
  • 10 công thức giảm cân mà mọi người đang bị ám ảnh
  • Thực phẩm tốt nhất số 1 để loại bỏ cảm giác thèm ăn và giảm cân nhanh chóng

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]