Thủ thuật bí mật này có thể giúp bạn bắt đầu giảm cân ngay lập tức, cho biết nghiên cứu mới

Tất nhiên, khi nói đến việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng, những gì bạn ăn là rất quan trọng và một số nghiên cứu cho thấy thời điểm bạn ăn cũng quan trọng. Nhưng một nghiên cứu mới trong Báo cáo khoa học gợi ý một thành phần quan trọng khác trong thói quen ăn uống của bạn có thể giúp ích: nhai thức ăn chậm hơn.

Để xác định tác động tiềm ẩn của việc nhai chậm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 11 người đàn ông khỏe mạnh, cân nặng bình thường trải qua ba thử nghiệm: uống thức ăn lỏng bình thường cứ sau 30 giây, uống thức ăn lỏng nhưng ngậm trong miệng 30 giây trước khi nuốt và nhai thức ăn. trong 30 giây trước khi nuốt.

Cả ba cách tiếp cận đều dẫn đến mức độ no như nhau, nhưng nhai chậm hóa ra lại là duy nhất, bởi vì nó làm tăng thứ được gọi là sinh nhiệt do chế độ ăn uống, hoặc DIT. Điều này đề cập đến lượng nhiệt được tạo ra trong cơ thể sau khi ăn và nó ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất của bạn như thế nào. Mức DIT thấp có xu hướng thúc đẩy tăng cân, trong khi mức cao có tác dụng ngược lại.

Mặc dù nó có vẻ như là một hành động nhỏ, nhưng việc nhai nhiều hơn giữa những người tham gia đã làm tăng DIT của họ và các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sự khác biệt giữa mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ có thể là nhỏ, nhưng tác động tích lũy thực hiện mỗi khi bạn ăn có thể rất đáng kể.

nhai chuối
Shutterstock

Liên quan: Nước trái cây tốt nhất số 1 để uống mỗi ngày, Nói khoa học

Mặc dù nghiên cứu có những hạn chế dựa trên kích thước mẫu nhỏ, nhưng đây không phải là nghiên cứu đầu tiên đưa ra mối liên hệ giữa ăn chậm và giảm cân hoặc duy trì. Ví dụ: một thử nghiệm lâm sàng được công bố trong Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng phát hiện ra rằng việc tăng số lần nhai trước khi nuốt làm giảm kích thước bữa ăn một phần do mọi người ăn lâu hơn, và điều đó dẫn đến việc ăn ít hơn.

Một nghiên cứu khác ở Biên giới trong Tâm lý học gợi ý rằng có thể có một thành phần tinh thần. Trong nghiên cứu đó, những người tham gia chú ý hơn đến việc nhai đã cho thấy sự thay đổi trong mạch khen thưởng của não bộ, dẫn đến hành vi ăn uống ít bốc đồng hơn.

Một lợi ích khác của việc ăn chậm là trở nên quan tâm hơn đến những gì bạn đang ăn và đơn giản là thưởng thức hương vị nhiều hơn, chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Rissetto có trụ sở tại New York, RD, đồng sáng lập của Culina Health, cho biết. Cô ấy nói rằng có thể cảm thấy quá sức khi cố gắng ăn từng miếng một với sự chú tâm, nhưng giống như một bài tập thiền, hãy bắt đầu với một nỗ lực khiêm tốn.

Ví dụ, hãy cố gắng lưu tâm đến ba lần ăn tiếp theo của bạn. Khi bạn thực hiện chiến lược ăn uống thường xuyên hơn, bạn có nhiều khả năng gặp phải câu hỏi lớn khác xung quanh thực phẩm, điều này có thể giúp bạn cải thiện thói quen ăn uống để đạt được mục tiêu giảm cân.

“Bạn đang ăn vì thực sự đói, hay vì buồn chán, căng thẳng hoặc mệt mỏi?” Rissetto nói. “Bạn có đang ăn vào vòng lặp thói quen mà một món có đường khiến bạn cảm thấy ngon miệng, vì vậy bạn chỉ cần lấy một món vì bạn đang ở chế độ lái tự động? Việc hiểu lý do tại sao bạn đang ăn sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.”

Với nhiều nhận thức đó, nó có thể dẫn đến thói quen ăn uống lành mạnh hơn mà không cảm thấy thiếu thốn trong suốt chặng đường, cô ấy nói thêm.

Để biết thêm, hãy xem Các kết hợp ăn tối tốt nhất để giảm cân nhanh hơn.

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]