Thực phẩm tốt cho nếp nhăn

Thật không may, khi chúng ta bước qua tuổi 30, làn da của chúng ta bắt đầu báo động. Mặc dù những triệu chứng nhỏ ban đầu không thể nhìn thấy bằng mắt, nhưng chúng ta thấy rằng chúng ta đang tiến triển từng bước từ nếp nhăn đến nếp nhăn nghiêm trọng. Có một thực tế là không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy những nếp nhăn trên da là hiện thân của sự lão hóa, nhưng chúng ta cũng không thể tránh nó mãi được. Nhưng tin tốt là chúng ta có thể làm mờ nếp nhăn, làm sáng chúng. Cũng như những thói quen và hành vi sai lầm làm tăng nếp nhăn, chúng ta có thể giảm nếp nhăn bằng những cách tiếp cận đúng đắn và lành mạnh hơn.

Vì một chế độ ăn uống lành mạnh là điều kiện cơ bản nhất để bảo vệ sức khỏe và tuổi trẻ của làn da, chúng ta có thể ngăn chặn làn da mất độ đàn hồi bằng những thói quen ăn uống lành mạnh và tự nhiên hơn và phục hồi nó.

Nếp nhăn trên da là vấn đề!

Các yếu tố quan trọng nhất chuẩn bị cơ sở cho các nếp nhăn trên da; lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống sai lầm và đặc điểm di truyền. Vì chúng ta không thể thay đổi khuynh hướng di truyền của mình, chúng ta có thể thay đổi lối sống và chế độ ăn uống theo hướng lành mạnh hơn. Bởi vì thế giới chúng ta đang sống, bản chất độc đáo mà chúng ta có, chứa các loại thực phẩm cung cấp giải pháp cho vô số vấn đề về da, và những loại thực phẩm này chống lại nhiều vấn đề về da, đặc biệt là nếp nhăn.

Vì nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da là thói quen dinh dưỡng, ảnh hưởng từ môi trường và đặc điểm di truyền, nên không khó để chúng ta biết và sửa chữa những thói quen sai lầm trong ngày. Đặc biệt bằng cách thay đổi thói quen ăn uống theo cách tự nhiên nhất, chúng ta có thể cải thiện nghiêm trọng sức khỏe làn da cũng như sức khỏe toàn thân. Vì mục đích này, có thể trì hoãn quá trình lão hóa da và hình thành nếp nhăn, hoặc thậm chí thách thức hàng năm trời bằng cách tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, omega-3 và chất chống oxy hóa.

Điều quan trọng là tránh xa đường và carbohydrate đơn giản!

Khi nói đến lão hóa da, mọi thứ thực sự rất đơn giản. Cụ thể là; Khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ kéo theo tốc độ lão hóa của da. Vì vậy kẻ thù lớn nhất của tuổi thanh xuân của làn da chắc chắn là đường đơn. Cùng với đường, các loại carbohydrate đơn giản như bột mì trắng, mì ống, khoai tây khiến lượng đường trong máu tăng nhanh cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa da và tế bào. Về vấn đề này, thay vì những thực phẩm này nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu; cần bổ sung thêm các nguồn vitamin, khoáng chất và protein tự nhiên trong chương trình dinh dưỡng. Bởi vì để có một làn da khỏe mạnh, cơ thể cần protein chất lượng cao và chất béo thích hợp.

Khi nói đến sức khỏe làn da, có một thông tin rất đơn giản; Có một số chất dinh dưỡng nhất định phải được dùng hàng ngày để nuôi sống từng tế bào của cơ thể ở mức đủ. Nếu không có những thứ này thì không thể nói đến một làn da khỏe nếu không bổ sung đầy đủ chất. Đặc biệt, có thể làm chậm quá trình lão hóa với một chế độ ăn giàu vitamin chống oxy hóa như A, C và E, cũng như axit folic, và một chế độ ăn uống cân bằng về chất béo và muối.

Các chuyên gia; Họ cho rằng có một mối liên hệ đáng kinh ngạc giữa thói quen ăn uống của một người và sự hình thành các nếp nhăn trên da của họ. Theo họ, các loại carbohydrate đơn giản như đường, bột mì trắng, mì ống, khoai tây làm tăng nhanh lượng đường trong máu, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất, tất cả các hệ thống cơ thể và sức khỏe chung của làn da, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Đừng để da mất đi độ đàn hồi!

Vì nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn trên da là do da bị mất độ đàn hồi nên những ai muốn ngăn ngừa nếp nhăn cần lưu ý giữ gìn độ đàn hồi. Vì lý do này, nên loại bỏ đường và thực phẩm dễ chuyển hóa thành đường khỏi chương trình dinh dưỡng hoặc giảm chúng xuống mức tối thiểu có thể. Người ta cũng biết rằng, đường là kẻ thù lớn nhất gây lão hóa da.

Khi lượng đường trong máu của con người tăng lên, độ đàn hồi của da giảm, đồng thời tốc độ lão hóa tăng lên. Theo nghiên cứu về chủ đề này; Người bị bệnh tiểu đường, tức là những người mắc bệnh tiểu đường, già đi sớm và nhanh hơn nhiều so với những người có lượng đường trong máu bình thường. Vì đường làm tăng lượng insulin trong cơ thể, thúc đẩy quá trình tích trữ chất béo. Về vấn đề này, ở những người đã tiêu thụ carbohydrate và thực phẩm có đường trong nhiều năm, các chất được gọi là collagen, cung cấp độ đàn hồi và độ căng của da, bị ảnh hưởng xấu.

Khi da mất độ đàn hồi, các nếp nhăn sẽ xuất hiện ở những vùng mà các phân tử đường liên kết với collagen. Khi lượng đường trong máu của một người tăng lên, số lượng các gốc tự do gây hại cho các tế bào và mô của cơ thể cũng tăng lên. Ngoài ra, khi chúng ta già đi, số lượng các gốc tự do trong cơ thể tăng lên. Do đó, nếp nhăn và các khuyết tật trên da xảy ra do tổn thương tế bào và mô. Có tính đến tất cả những điều này, chúng ta có thể ngăn ngừa lão hóa là định mệnh và xóa bỏ nếp nhăn bằng cách biết rằng dinh dưỡng lành mạnh là vũ khí mạnh nhất chống lại sự lão hóa, và bằng cách bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng và ngon có trong tự nhiên vào chương trình dinh dưỡng của chúng ta một cách cân bằng và đầy đủ thái độ.

Thực phẩm chống nếp nhăn là gì?

Điều đó

 1. Nước, nhiều nước!

Có thể nuôi dưỡng làn da từ bên trong một cách khỏe mạnh nhất có thể bằng cách uống nước. Chất dinh dưỡng quan trọng nhất và dễ kiếm nhất để ngăn ngừa lão hóa da chính là nước. Những người thường xuyên uống đủ 2,5 – 3 lít nước trong ngày có thể xóa mờ nếp nhăn trên da một cách tự nhiên. Người ta nhận thấy rằng làn da của những người thường xuyên uống một lượng nước nhất định trông trẻ trung và có sức sống hơn. Những người không thích uống nước có thể làm ngọt nước bằng cách đổ đầy nước vào bình và thêm vài lát chanh, dưa chuột thái lát, lá bạc hà hoặc thanh quế để tập thói quen này. Bằng cách này, việc tiêu thụ nước có thể trở nên thú vị hơn và có thể tạo ra tác dụng giải độc trong cơ thể.

Nói đến việc tiêu thụ nước cho làn da khỏe mạnh và tươi trẻ; Bạn nên nhấn mạnh rằng không nên coi các loại thực phẩm như trà và cà phê là nước. Đặc biệt, cà phê làm khô da và phá hủy độ ẩm của da. Vì lý do này, sau khi uống cà phê, nên uống 2 cốc nước để lấy lại chất lỏng bị mất trên da.

củ cà rốt

 1. 1 củ cà rốt mỗi ngày

Có thể duy trì sức khỏe làn da bằng cách tạo thói quen ăn cà rốt mỗi ngày, không chỉ khi xay thành món salad mùa đông. Để có một làn da không nếp nhăn, cần thực hiện một chế độ ăn uống giàu vitamin A. Vì cà rốt rất giàu vitamin A, chúng nuôi dưỡng làn da và có tác dụng chống oxy hóa cho da. Có thể vừa điều hòa sắc vừa trẻ hóa làn da bằng cách ăn 1 củ cà rốt mỗi ngày.

trái cam

 1. Đừng bỏ cam vào mùa đông!

Vitamin C là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với làn da. Trong khi một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa là cần thiết để ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do trong cơ thể, thì tác dụng chống oxy hóa của vitamin C cũng không nên bỏ qua. Cam với rất nhiều vitamin C nó chứa; Nó cung cấp sự phát triển của các mô da, tăng tốc độ tái tạo của tế bào, giảm bớt tác động của quá trình lão hóa trên da, bảo vệ da trước những tổn thương do hút thuốc và nếp nhăn. Về vấn đề này, đặc biệt những người hút thuốc lá nên bổ sung nhiều vitamin C để có một làn da khỏe mạnh. Khi nói đến vitamin C, điều đầu tiên nghĩ đến trong mùa đông là màu cam. Về mặt này, cần tạo thói quen ăn 1 quả cam mỗi ngày trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, có thể ngăn ngừa nếp nhăn bằng cách thường xuyên ăn bông cải xanh, cải bruxen, kiwi, quýt và các loại rau lá xanh, cũng rất giàu vitamin C.

ớt đỏ

 1. Ớt đỏ thân thiện với làn da!

Giải pháp cho tất cả các vấn đề về da thực sự có sẵn ở các khu chợ lân cận và cửa hàng rau xanh. Ớt đỏ cũng làm tăng lưu thông máu trên da, tăng lượng máu đến da và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn, với lượng vitamin C, vitamin B6 và carotene dồi dào. Bằng cách ăn ớt đỏ, bạn có thể tạo thêm độ bóng cho da và loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về da như mụn trứng cá.

rau cần tây

 1. Yêu cần tây của bạn ngay bây giờ!

Trong khi những người yêu thích cần tây thích nó với mùi sắc và hương vị khác thường của nó, những người không thích nó lại không thích nó chút nào. Tuy nhiên, cần phải ăn cần tây một lần một tuần, vì nó là một nguồn chữa bệnh hơn là hương vị của nó. Bởi vì trong khi cần tây chống lại căng thẳng, nó còn góp phần làm đẹp da và ngăn ngừa sự hình thành mụn trên da. Kali, natri và nước trong cần tây giữ cho da luôn ẩm, ngăn ngừa khô da và ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn.

 1. 1 quả trứng mỗi ngày là phải!

Nếu bạn là một trong những người có câu “Ăn sáng không có trứng” thì bạn đã có một thói quen rất có lợi cho làn da của mình. Trứng chứa nhiều collagen và elastin có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn trên da. Da mất đi hai thành phần quan trọng này theo thời gian, và để lấy lại chúng, cần phải chú ý thêm đến thói quen dinh dưỡng. Nhờ chứa nhiều chất béo trong trứng, trứng có tác dụng lột tẩy da, và da được tái tạo nhanh hơn nhờ các tế bào gốc có trong trứng. Vì những lý do này, mọi người nên nuôi dưỡng da bằng cách ăn 1 quả trứng hữu cơ mỗi ngày, nếu có thể.

 1. Bắt đầu ăn bơ!

Quả bơ được sử dụng trong hầu hết các loại mỹ phẩm liên quan đến chăm sóc da và sức khỏe. Vì bơ là nguồn cung cấp vitamin B và E rất cao. Trong trường hợp này, sẽ chính xác hơn rất nhiều nếu bạn ăn bơ mỗi tuần một lần để nuôi dưỡng làn da trực tiếp từ bên trong thay vì sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa một số loại bơ. Quả bơ cung cấp cho da tất cả độ ẩm cần thiết và mang lại làn da tươi trẻ hơn, đồng thời đóng góp đáng kể vào sức khỏe cơ thể nói chung.

 • Cá hồi tốt cho da

Nếu bạn đang nói về việc chống lại các nếp nhăn, bạn không nên quên cá hồi. Cá hồi, được nhắc đến thường xuyên trong các chương trình dinh dưỡng lành mạnh trong những năm gần đây, là nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất nên ai cũng cần. Vì dầu Omega-3 không chỉ dưỡng ẩm cho da mà còn chống lại tia UV, ngăn ngừa lão hóa sớm.

 1. Cà chua là thứ bắt buộc cho mọi nhà!

Cà chua, có thể tìm thấy trong mọi gian bếp vào mùa hè và mùa đông, không thể thiếu trong các bữa sáng và món salad. Với lượng vitamin C dồi dào, cà chua giúp bảo vệ sức khỏe làn da, tuổi thanh xuân cũng như sức khỏe của toàn cơ thể. Người ta cũng biết rằng lycopene trong cà chua hoạt động như một lá chắn bảo vệ chống lại các tia UV có hại của mặt trời.

 1. Quả óc chó là phải!

Tất nhiên, khi nói đến việc ăn uống lành mạnh, các loại hạt đứng đầu danh sách. Nhưng khi nói đến sức khỏe làn da, một danh hiệu đặc biệt nên được dành cho quả óc chó. Tiêu thụ chất béo thường được cố gắng hạn chế trong các chế độ ăn kiêng áp dụng để giảm cân, thanh lọc cơ thể khỏi độc tố và có thân hình cân đối hơn. Bởi vì chất béo có nghĩa là trọng lượng. Tuy nhiên, thực phẩm có chứa chất béo omega-3 như quả óc chó là một kho lưu trữ sức khỏe hoàn chỉnh. Axit Omega-3, nằm trong danh mục các loại dầu có lợi nhất, giúp nuôi dưỡng làn da, đồng thời duy trì độ đàn hồi của da. Có thể ngăn ngừa lão hóa bằng cách tiêu thụ quả óc chó, một món ăn nhẹ hữu ích cho làn da, trong các bữa ăn nhẹ hàng ngày.

 1. Dù là mùa hè, chúng ta hãy ăn dưa hấu!

Nhu cầu về lycopene của da rất cao, và một trong những thực phẩm giàu lycopene là cà chua, trong khi một loại thực phẩm khác là dưa hấu. Dưa hấu, có tác dụng rất quan trọng và mạnh mẽ đối với sức khỏe làn da, là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt nhất, đồng thời bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]