Thực phẩm tốt nhất số 1 để giảm mỡ nội tạng, theo Science

Chất béo trong cơ thể không phải là tất cả đều xấu. Trên thực tế, bạn cần nó để tồn tại. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chất béo trong cơ thể không chỉ giúp giữ ấm cho cơ thể mà còn rất cần thiết cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng và sản xuất các hormone quan trọng. Tuy nhiên, có một loại không tốt cho sức khỏe của bạn: mỡ nội tạng.

“Mỡ nội tạng là một loại chất béo cơ thể được lưu trữ trong khoang bụng của bạn bao bọc xung quanh các cơ quan nội tạng của bạn; gan, dạ dày và ruột của bạn”. Roxana Ehsani, MS, RD, CSSD, LDN, Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và Người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng. “Nó không giống như chất béo dạ dày mà bạn có thể thấy.”

Mỡ nội tạng tuy không nhìn thấy nhưng lại là loại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Ehsani cho biết: “Mỡ nội tạng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn bằng cách làm tăng huyết áp; làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, kháng insulin, một số bệnh ung thư”.

Một cách để giảm mỡ nội tạng là thực hiện một số điều chỉnh chế độ ăn uống. Và một trong những loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn là sữa chua Hy Lạp không béo.

Tại sao sữa chua Hy Lạp có thể giúp giảm mỡ nội tạng.

sữa chua với quả mọng
Shutterstock

Ehsani nói: “Nghiên cứu đã gợi ý rằng thực phẩm giàu protein, canxi và vitamin D có thể liên quan đến ít chất béo nội tạng. “Do đó, sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không béo hoặc ít béo là thực phẩm số 1 mà mọi người nên thêm vào chế độ ăn uống của mình nếu họ đang muốn giảm mỡ nội tạng.”

CÓ LIÊN QUAN: Tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn sữa chua, Khoa học nói

Một trong những lợi ích lớn nhất của nó là protein.

Ehsani cho biết: “Sữa chua Hy Lạp nguyên chất không béo thường chứa 20-23 gam protein trên 1 cốc. “Ăn thực phẩm giàu protein có thể giúp giảm cảm giác đói, vì nó thúc đẩy cảm giác no. Nó cũng khiến bạn ít có khả năng ăn quá mức khi có protein trong bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ”.

Protein cũng mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và trao đổi chất, do đó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng lượng protein cao có liên quan đến chỉ số BMI thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn và mức cholesterol HDL (tốt) tốt hơn. Ngoài ra, sữa chua cũng chứa các vi sinh vật sống và hoạt động được gọi là men vi sinh giúp hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Lựa chọn đơn giản Sữa chua Hy Lạp là chìa khóa vì nó không chứa nhiều đường.

Ehsani cho biết: “Các loại có hương vị có xu hướng chứa thêm đường, điều này sẽ không giúp giảm mỡ nội tạng. Những người ăn nhiều đường bổ sung có xu hướng có nhiều mỡ nội tạng hơn”.

Ehsani cũng gợi ý nên chọn sữa chua không béo hoặc ít béo, vì các loại đầy đủ chất béo có chứa chất béo bão hòa và ăn quá nhiều chất béo bão hòa có liên quan đến việc thúc đẩy chất béo nội tạng; tuy nhiên, giảm lượng chất béo bão hòa tổng thể của bạn (bao gồm các loại thực phẩm như thịt chế biến sẵn, pho mát và bánh nướng) quan trọng hơn việc chỉ chọn ăn sữa chua không béo.

CÓ LIÊN QUAN: 20 Yogurts Hy Lạp tốt nhất và tệ nhất, theo các chuyên gia dinh dưỡng

Mẹo giảm mỡ nội tạng.

Bên cạnh việc thêm một số sữa chua Hy Lạp không béo hoặc ít béo vào chế độ ăn uống của bạn, các cách khác để ngăn ngừa mỡ nội tạng theo Ehsani bao gồm:

  • Ăn đủ chất đạm trong mỗi bữa ăn và bữa ăn nhẹ để giúp bạn cảm thấy no.
  • Ăn đủ chất xơ mỗi ngày để giúp bạn no lâu hơn và hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ kinh niên có liên quan đến việc ăn quá nhiều và tăng cân.
  • Tập luyện đêu đặn.
  • Uống đủ nước.
  • Hạn chế uống rượu theo hướng dẫn ăn kiêng, không quá 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa 2 ly mỗi ngày đối với nam giới.
  • Hạn chế thực phẩm nhiều đường và nhiều đường.

Để biết thêm tin tức về ăn uống lành mạnh, hãy đảm bảo Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

Đọc phần này tiếp theo:

  • Nghiên cứu mới cho biết một điều này có thể dẫn đến nhiều mỡ nội tạng hơn
  • Chuyên gia dinh dưỡng cho biết thức uống số 1 giúp giảm mỡ nội tạng
  • Chuyên gia dinh dưỡng cho biết tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc có mỡ nội tạng

Tugiamcan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]