Tính bền vững trong phòng tắm? Thật dễ dàng để tránh lãng phí và tiết kiệm tiền cùng một lúc!

Bởi Gina Gadis

Thế giới – Sau bài viết trước là về các giải pháp thay thế sản phẩm bền vững cho bồn rửa (TAG24 đã báo cáo), điều này nên tập trung vào các nhu cầu phòng tắm khác.

Sử dụng xà phòng đặc và dao cạo an toàn giúp tiết kiệm rất nhiều chất thải.

Rốt cuộc, có rất nhiều rác hầu như ở khắp mọi nơi trong phòng tắm, và không chỉ do bao bì, mà còn do bản thân các sản phẩm có chứa hóa chất và vi nhựa.

Phần xấu? Bao bì khó có thể được tái chế và các chất ô nhiễm mà chúng ta xả xuống đường ống chỉ có thể không được lọc đầy đủ bởi các nhà máy xử lý nước thải và gây ô nhiễm môi trường của chúng ta.

Các giải pháp thay thế không chất thải không chỉ thân thiện với môi trường mà còn bền hơn. Thêm vào đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền!

DẦU GỘI RẮN

Một chai dầu gội bình thường chứa đầy 80 phần trăm nước và chỉ chứa 20 phần trăm dầu gội đầu. Điều này cũng thường được cung cấp với các hạt vi nhựa, sau đó chúng ta vô tình xả vào hệ thống nước thải và do đó vào nước ngầm. Tất cả những điều này là không cần thiết.

Dầu gội đặc (còn gọi là thanh gội đầu) hoặc xà phòng dành cho tóc là một sự thay thế khéo léo và hiệu quả. Dù tạo bọt hay không, có dầu xả hay không – hiện đã có sản phẩm phù hợp cho mọi nhu cầu.

Nếu bạn thích chất lỏng hơn, ít nhất bạn nên chọn các sản phẩm bền vững và mua chúng trong bao bì số lượng lớn. Bản thân tôi từ lâu đã sử dụng các sản phẩm dành cho tóc từ thương hiệu Aveda có ý thức về môi trường (thậm chí chúng còn được đóng trong các chai 1 lít tái chế). Và đối với những người săn lùng món hời rất đặc biệt ngoài kia, còn có biến thể bột lúa mạch đen và giấm táo.

XÀ PHÒNG RẮN

Trò chơi tương tự như với dầu gội: xà phòng đặc giúp tiết kiệm rất nhiều chất thải và thậm chí còn có những thứ thực sự đa dạng ở đây, chẳng hạn như sữa tắm, dầu gội đầu, xà phòng rửa tay và sữa dưỡng thể trong một miếng! Và có một lợi thế khác khi thay thế các sản phẩm tắm dạng lỏng này bằng chất rắn: chúng không thể bị rò rỉ. Rốt cuộc, ai mà không biết cảm giác đó khi bạn lần đầu tiên phải lấy xà phòng ra khỏi túi vệ sinh sau khi đến kỳ nghỉ.

Ngoài ra còn có bọt biển tẩy tế bào chết và bàn chải massage làm từ vật liệu tự nhiên.

DAO CẠO

Bạn có thể vẫn tìm thấy chúng trong tủ quần áo của ông bà mình: những chiếc dao cạo an toàn cũ tốt. Đắt hơn một chút để mua (của tôi là 24 €), nhưng các lưỡi dao rẻ hơn nhiều (năm chiếc với giá € 0,50 – € 1,50).

Ngoài ra, chúng luôn có hình dạng giống nhau và hệ thống bấm vào không thay đổi vài năm một lần. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy buộc phải mua một chiếc máy cạo râu hoàn toàn mới.

TỰ LÀM PEELING

Bạn có biết những mảnh vụn nhỏ đầy màu sắc thường có trong tẩy tế bào chết không? Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ về điều đó, nhưng đó chính xác là hạt vi nhựa!

Trong nhiều tháng nay, tôi đã sử dụng bã cà phê trộn với dầu dừa và sử dụng như một chất tẩy tế bào chết. Điều này không chỉ rẻ hơn và thân thiện hơn với môi trường, cà phê còn có tác dụng làm săn chắc da và được cho là có thể chống lại cellulite. Nếu bạn thích dùng găng tay / miếng bọt biển tẩy tế bào chết, tốt nhất nên mua chúng làm từ sợi tự nhiên.

DÂY CHUYỀN HỮU CƠ

Lựa chọn bền vững nhất tất nhiên là khăn tắm đã qua sử dụng. Nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái với nó, bạn nên tìm kiếm những chiếc khăn làm từ bông hữu cơ hoặc sợi tre.

Khi mua giấy vệ sinh tái chế, bạn nên tìm con dấu "Blue Angel".

CHẤT XÁC NHẬN CÓ THỂ XẢY RA SINH HỌC

Chất dẻo vi sinh, nước hoa, muối làm đầy, v.v … tất cả những thành phần này trong chất tẩy rửa thông thường khó có thể được lọc ra trong các nhà máy xử lý nước thải và do đó kết thúc trong nước ngầm của chúng ta.

Do đó, điều đặc biệt quan trọng là mua chất tẩy rửa có thể phân hủy sinh học và chất làm mềm vải. Bạn chắc chắn nên chú ý đến EU Ecolabel và con dấu “Blue Angel”. Ngẫu nhiên, ở hầu hết các cửa hàng không đóng gói, bạn có thể chỉ cần tự đổ chất tẩy rửa và do đó không phải mua bao bì nhựa mới.

MENSTRUAL CUP

Bạn đã bao giờ nghe nói về cốc nguyệt san và nghĩ rằng thứ đó phải siêu kỳ lạ để sử dụng? Tin tôi đi … nó không phải! Nhưng trái lại.

Với một chút thực hành, bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào và ra. Không còn rò rỉ, không còn lãng phí và bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ngoài ra, phễu nhỏ làm bằng silicone y tế tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với băng vệ sinh và miếng đệm bọc nhựa.

GIẤY VỆ SINH TÁI CHẾ

Trong phong trào không chất thải, vòi sen – thực sự là – ngày càng trở nên phổ biến, nhưng nếu bạn vẫn không muốn làm việc mà không có giấy vệ sinh, bạn nên chọn giấy vệ sinh tái chế. Nó không tốn nhiều hơn (đôi khi thậm chí còn ít hơn) và tốt với môi trường. Điều tương tự cũng áp dụng ở đây: hãy chắc chắn để tìm ra con dấu “Blue Angel”. Các cuộn giấy vệ sinh không bao bì hoặc giấy thay thế làm bằng sợi tre đắt hơn một chút.

Sợi tổng hợp bị đứt được gom lại trong túi giặt Guppy Friend.

BẠN BÈ GUPPY

Quần áo tổng hợp là một trong những yếu tố góp phần chính tạo ra vi nhựa trong các đại dương của chúng ta. Với mỗi lần giặt, hàng nghìn sợi vải bị đứt ra và khó có thể được lọc ra bởi các nhà máy xử lý nước thải.

Túi giặt Guppy Friend không chỉ giúp giảm xơ gãy và giúp quần áo bền lâu hơn mà còn lọc sạch các xơ bị hỏng.

TÚI XÁCH

Đối với những người thích sử dụng miếng lót và lót trong ống quần, giờ đây cũng có những lựa chọn có thể giặt được làm bằng cotton. Bạn cũng có thể dễ dàng tự làm những thứ này.

TỰ LÀM VỆ SINH PHÒNG TẮM

Axit citric và tinh chất giấm có thể thay thế bất kỳ chất tẩy rửa nào trong phòng tắm và cũng rẻ bất ngờ. Chỉ cần hỏi ông bà của bạn xem họ đã từng dọn dẹp phòng tắm như thế nào. Bạn có thể làm rất tốt mà không cần hóa chất.

Bất cứ ai tiết kiệm nước bây giờ, chẳng hạn bằng cách không bật áp lực nước hoàn toàn hoặc chỉ đơn giản là tắm trong thời gian ngắn hơn và giữ nhiệt độ thấp nhất có thể khi giặt quần áo, không chỉ tiết kiệm được rất nhiều nước mà còn làm được điều gì đó tốt cho môi trường. .

Và bây giờ bạn, những độc giả thân yêu, lại được hỏi: bạn có thể nghĩ ra những mẹo nào khác để làm cho phòng tắm của chúng ta bền vững hơn? Chỉ cần viết thư cho tôi theo địa chỉ e-mail “weltluftschnuppern@gmail.com” hoặc qua của tôi Tài khoản Instagram @weltluftschnuppern.Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]