Tưới cây trong kỳ nghỉ: ba mẹo về cách hoa tồn tại

Mùa hè đến rồi – mùa lễ hội đang réo gọi. Nhưng ai tưới cây vào kỳ nghỉ? Nếu không có hàng xóm xung quanh, bạn có thể dễ dàng tự giúp mình với ba mẹo này.

Không phải lúc nào hàng xóm cũng phải tưới cây vào kỳ nghỉ.  DIY là thứ tự trong ngày ở đây.

Không cần thiết bị công nghệ cao lớn để tưới cây vào kỳ nghỉ. Tất cả những gì bạn cần cho hệ thống tự tưới nước của chúng tôi là chai PET, khăn giấy, bát và tất nhiên là nước.

Đặc biệt là vào mùa hè, khi muôn hoa đua nở, cây cối đơm hoa kết trái, không ít trái tim yêu thực vật rưng rưng khi phải bỏ mặc những đứa con yêu xanh tươi của mình quá lâu.

Nếu bạn muốn đi du lịch mà không bị cắn rứt lương tâm trong kỳ nghỉ hè của mình, bạn nên nghĩ đến hệ thống tưới tiêu phù hợp vào thời điểm thích hợp.

Điều quan trọng là phải che nắng cho cây cả trong nhà và ngoài trời. Bạn có thể đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình trong cái nắng chói chang của mùa hè, nhưng cây của bạn thích nơi râm mát để không bị một giọt nước bốc hơi không cần thiết.

Chúng tôi trình bày ba cách để chuẩn bị cho việc tưới cây dễ dàng và không tốn kém vào kỳ nghỉ.

Biến thể thứ nhất: Tưới nước đầy đủ cho cây trước hoặc cho chúng vào bồn

Cây nên hướng về phía bắc trong bóng râm.

Nhiều loài hoa rất nhạy cảm và phương pháp này không phù hợp với chúng. Ngay cả mẹo đơn giản là đặt cây trong bồn tắm của bà ngoại cũng không phù hợp với mọi giống cây. Nhiều loại cây không thích ngập úng chút nào.

Cây trồng trong nhà cứng cáp có thể chịu được vài ngày trong bồn tắm hoặc bồn rửa.

Bạn cần cái này:

  • một nơi râm mát
  • nước

Chỉ cần cho vài inch nước vào và đặt cây vào chậu hoặc bồn mà không có chậu trồng cây. Điều quan trọng là chúng vẫn nhận được đủ ánh sáng.

Tất cả các sinh vật xanh lá cây cứng cáp có thể được đặt lại với nhau và tưới nước đúng cách trước kỳ nghỉ. Để tránh cái nắng chói chang của hướng Nam, các hộp hoa hoặc chậu cây nên được chuyển về phía Bắc của ngôi nhà hoặc căn hộ.

Tùy thuộc vào loại cây, hoa có thể tồn tại theo cách này trong nhiều ngày mà không cần tưới vào kỳ nghỉ.

Biến thể thứ 2: chai PET rỗng làm chất trợ rót

Giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm tiền để tưới cây khi đi nghỉ: chai PET rỗng.

Tưới cây trong kỳ nghỉ bằng chai nhựa? Upcycling làm cho nó trở nên khả thi. Chỉ cần lấy một chai nhựa rỗng và loại bỏ nhãn.

Kích thước của bình phụ thuộc vào loại cây cần tưới.

Các bồn lớn và hộp hoa đã cần có chai 1,5 lít. Bên ngoài, nó phải là một chai làm bằng nhựa cứng, chắc chắn.

Một chai 0,5 lít là đủ cho các chậu cây nhỏ. Tất nhiên, kích thước cũng phụ thuộc vào kỳ nghỉ và việc tưới nước kéo dài bao lâu.

Bạn cần cái này:

  • chai PET rỗng (cỡ 1,5 lít, 0,75 lít hoặc 0,5 lít)
  • xiên kim loại
  • nước

Một chiếc xiên kim loại (ví dụ như xiên que) được dùng để chọc một vài lỗ nhỏ trên nắp chai. Bạn chắc chắn nên chạy thử trước khi đi nghỉ. Đây là cách duy nhất để tìm ra bao nhiêu lỗ chính xác để tất cả nước không thấm ra ngoài. Thông thường nó không cần nhiều hơn một hoặc hai lỗ nhỏ, nếu không nước sẽ chảy ra ngoài quá nhanh.

Bây giờ đổ đầy nước vào chai và đặt nó xuống đất. Kiểm tra để đảm bảo chai còn có độ bám tốt và không bị lật.

Nếu bạn muốn chiết rót dễ dàng hơn một chút, bạn chỉ nên cắt bỏ phần đáy của chai PET ngay từ đầu. Việc tưới nước vào kỳ nghỉ được thực hiện rất nhanh chóng.

Biến thể thứ 3: cuộn nhà bếp và một bát nước

Khăn giấy: Bí mật cuộc sống bị hack vì tưới hoa trong kỳ nghỉ?

Việc tưới cây thay thế vào kỳ nghỉ không phải tốn kém chút nào. Chúng tôi sẽ cho bạn biết việc tạo nguồn cung cấp nước cho cây trồng của bạn dễ dàng như thế nào.

Bạn cần cái này:

  • cuộn khăn giấy
  • Bát, xô, bình tưới cây (thùng phù hợp với cây)
  • nước

Với bí quyết sống tiết kiệm chi phí này, hoa sẽ tự cung cấp chính xác lượng nước mà chúng cần.

Để làm điều này, bạn chỉ cần xé sáu tờ giấy treo vào nhau và cuộn chúng lại hoặc gấp các tờ giấy theo chiều dài và xoắn chúng một chút. Điều quan trọng cần lưu ý là giấy bếp đã tẩy trắng chỉ được sử dụng cho cây cảnh.

Bạn đặt con rắn này ra xung quanh trong chậu cây trên mặt đất. Điều quan trọng là cuộn giấy phải thực sự chạm đất và được ép xuống tốt.

Đặt bình tưới hoặc bát đầy nước bên cạnh chậu và treo đầu còn lại của con rắn giấy nhà bếp vào đó.

Tùy thuộc vào lượng nước, cây thậm chí có thể tồn tại hơn một tuần mà không cần tưới trong căn hộ.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]