Văn phòng tại nhà: Bạn phải tính toán với những chi phí điện này

Munich – Bởi vì khủng hoảng corona có nhiều công nhân ở nước Đức trong văn phòng tại nhà. Liên minh gần đây đã đồng ý về một Mức thuế cố định 5 euro mỗi ngày và tối đa 600 euro mỗi năm đã được thỏa thuận. Bạn có thể tìm hiểu ở đây những chi phí bổ sung mà nhân viên gia đình phải tính đến khi liên quan đến điện.

Nhiều người hiện đang làm việc tại nhà do cuộc khủng hoảng Corona.  (hình biểu tượng)

“Bất cứ nơi nào có thể, làm việc tại nhà phải là quy tắc”, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Leopoldina yêu cầu trong một khuyến nghị được công bố hôm thứ Ba.

Cổng thông tin so sánh Check24 đã tính toán chi phí trung bình của nhân viên làm việc cho điện lực. Theo đó, những người trong văn phòng tại gia phải cùng khoảng 65 euro Tính các chi phí bổ sung của việc làm việc tại nhà trong cả năm.

Việc vận hành máy tính xách tay, màn hình, đèn bàn và sử dụng bếp điện để chuẩn bị bữa trưa dẫn đến chi phí hàng ngày là 0,30 euro.

Tính trong 120 ngày mà chính phủ giả định cho tỷ lệ cố định của văn phòng tại nhà, một nhân viên phải trả thêm 36 euro tiền điện.

Theo cơ sở, tám giờ làm việc mỗi ngày được tính toán, trong đó máy tính xách tay (0,12 kWh), màn hình (0,24 kWh) và đèn bàn LED (0,056 kWh) được vận hành.

Trên hết, việc sử dụng bếp điện (0,5 kWh) trong 30 phút được giả định.

65 euro chi phí bổ sung mỗi năm cho điện tại văn phòng gia đình

Nhân viên làm việc tại nhà phải trả thêm khoảng 65 euro tiền điện mỗi năm.

Lasse Schmid, Giám đốc Năng lượng tại Check24 cho biết: “Đặc biệt khi người tiêu dùng hiện đang làm việc nhiều ở nhà vẫn sử dụng điện từ nguồn cung cấp cơ bản đắt đỏ, thì đây là thời điểm thích hợp để chuyển đổi nhà cung cấp”. “Một hộ gia đình kiểu mẫu tiết kiệm được khoảng 1/5 chi phí điện bằng cách chuyển từ nguồn cung cấp cơ bản.”

Việc chuyển đổi từ nguồn cung cấp cơ bản giúp tiết kiệm khoảng 1/5 chi phí điện năng.

Trong nguồn cung cơ bản, 5.000 kWh điện có giá trung bình 1.613 euro vào tháng 11, theo cổng thông tin so sánh. Trung bình, cùng một lượng điện chỉ tốn 1301 euro cho mười nhà cung cấp thay thế rẻ nhất.

Như vậy, một hộ gia đình kiểu mẫu có thể tiết kiệm 312 euro một năm cho hóa đơn tiền điện.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]