Với những thủ thuật này, bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong phòng tắm và tránh vi nhựa

Bởi Gina Gadis

Thế giới – Đồng hồ báo thức đang đổ chuông. Hãy đứng dậy, tắm rửa, đánh răng và trước khi nhận ra, bạn đã xả rất nhiều nhựa xuống đường ống.

Bàn chải đánh răng tre và kem đánh răng viên tránh nhựa không cần thiết.

Văn hóa phòng tắm của chúng ta nói riêng là cực kỳ có hại cho môi trường. Bởi vì chúng tôi không chỉ tạo ra nhiều chất thải ở đây, hầu hết các sản phẩm còn chứa vi nhựa (theo báo cáo của TAG24) và các thành phần hóa học mà các nhà máy xử lý nước thải của chúng tôi không thể lọc ra.

Một khi chúng xâm nhập vào vùng biển của chúng ta, chúng hoạt động như nam châm đối với các chất ô nhiễm và làm ô nhiễm môi trường của chúng ta.

Nhưng cũng giống như trong nhà bếp (TAG24 đưa tin), phòng tắm của chúng ta cũng có thể được làm bền vững hơn và không có nhựa. Nếu các sản phẩm cũ đã hết hoặc đã bỏ ma, thì việc thay thế chúng bằng các giải pháp thay thế bền vững đã là rất cao.

BAMBOO TOOTHBRUSH

Chúng ta cần bao nhiêu bàn chải đánh răng một năm? Hai bốn? Có thể là sáu? Ngoại suy với dân số của Đức, đó là một lượng chất thải khổng lồ được tạo ra hàng năm. Điều này có thể tránh được với bàn chải đánh răng bằng tre. Chúng thậm chí có sẵn với lông bàn chải phân hủy sinh học.

XÀ PHÒNG TAY RẮN

Nghe có vẻ tầm thường, nhưng nó thực sự là một cách tốt để tiết kiệm rất nhiều chất thải bao bì và vi nhựa. Xà phòng đặc có sẵn hầu như ở khắp mọi nơi với các thành phần hoàn toàn tự nhiên và ít làm khô da tay. Nếu bạn không muốn làm mà không có phiên bản chất lỏng, ít nhất bạn nên mua gói số lượng lớn và đổ chúng vào bình đựng xà phòng có thể tái sử dụng.

Chiếc khăn nhỏ này loại bỏ ngay cả lớp trang điểm không thấm nước chỉ với nước.

BÚT BÔNG TRE

Tuy nhiên, tăm bông bằng nhựa sẽ không còn tồn tại lâu nữa, nhờ lệnh cấm của EU vào tháng 12 năm 2018.

May mắn thay, hiện nay đã có những lựa chọn thay thế có thể phân hủy sinh học được làm từ gỗ! Vì vậy, hãy sử dụng hết thức ăn thừa và chọn giải pháp thay thế bền vững trong lần đi mua sắm tiếp theo.

Nếu không muốn giảm lãng phí chút nào, bạn cũng có thể thử cái gọi là dụng cụ cạo tai bằng kim loại hoặc gỗ, nhưng hãy cẩn thận để không làm đứt tóc trong tai.

DẦU GỘI KHÔ TỰ LÀM

Một thay thế tuyệt vời cho các loại dầu gội khô đóng hộp đắt tiền là bột trẻ em đơn giản. Trong hai năm nay, điều này đã là một trợ giúp đã được thử nghiệm và thử nghiệm cho tôi khi tôi không có thời gian để rửa (nó cũng tiết kiệm nước). Nhưng bột ngô, bột mì hoặc đất chữa bệnh cũng có tác dụng tốt đối với tóc từ vàng sẫm đến nâu (nhưng một chút ca cao cũng giúp chống lại khói xám). Điều quan trọng là hạt càng mịn càng tốt.

BẢNG HIỆU TOOTHBRUSH

Phải thừa nhận rằng bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với việc nhai một viên thuốc và sau đó đánh răng với nó, nhưng nó có tác dụng. Trong các cửa hàng số lượng lớn, chúng thường có sẵn trong lọ để đổ đầy, nếu không thì bây giờ bạn có thể tìm thấy chúng, giống như bàn chải đánh răng bằng tre, ở các hiệu thuốc. Các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như kem đánh răng trên que, bột đánh răng và nhiều thứ khác. có sẵn để mua trực tuyến.

Các biện pháp khắc phục tại nhà không tốn kém đã thay thế các sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền, chẳng hạn như dầu gội khô tự làm.

LỖI TRANG ĐIỂM HOẶC XÓA VẢI

Bất cứ ai trang điểm đều biết vấn đề: thứ này phải được loại bỏ bằng cách nào đó.

Để làm được điều này, chúng ta sử dụng rất nhiều miếng bông, khăn ướt, nước tẩy trang, v.v. theo thời gian và tạo ra rất nhiều chất thải. Mùa hè năm ngoái, tôi đã nhận được một món quà gọi là tẩy trang và tôi hoàn toàn vui mừng.

Chiếc khăn nhỏ này loại bỏ ngay cả lớp trang điểm không thấm nước chỉ với nước. Điểm bất lợi duy nhất: nó được làm bằng polyester, có nghĩa là sợi tổng hợp.

Một giải pháp thay thế khác là các miếng tẩy trang làm bằng vải, bạn có thể giặt trong máy giặt một cách đơn giản. Bạn cũng có thể dễ dàng tự làm những thứ này.

BÀN CHẢI TÓC TỰ NHIÊN

Làm thế nào về một bàn chải tóc tự nhiên khi bàn chải nhựa cho ra ma? Chúng được làm bằng gỗ hoặc tre, có lông lợn rừng, lông dê hoặc ghim gỗ.

TỰ LÀM DEO

Bốn muỗng canh mỗi loại gồm dầu dừa, muối nở và bột bắp, vài giọt tinh dầu và bạn đã có được sản phẩm khử mùi rẻ nhất, thân thiện với da nhất và thân thiện với môi trường. Nếu bạn không phải là người tự làm, bạn cũng có thể tìm kiếm chất khử mùi hữu cơ xung quanh. Thị trường đầy rẫy nó.

Không chứa nhựa: xà phòng có thành phần tự nhiên.

THIÊN NHIÊN BAY

Chỉ nha khoa thông thường được làm bằng nylon hoặc polyethylene. Chỉ nha khoa làm từ tơ tự nhiên phủ sáp ong cũng hoạt động tốt. Đây cũng là những loại không có nhựa trong chai thủy tinh.

KEM / LOTION

Bản thân tôi đã không sử dụng bất kỳ loại kem hoặc kem dưỡng da nào trong 1,5 năm và chỉ cần tôi uống đủ nước, làn da trông thật tuyệt vời. Chỉ là vấn đề làm quen.

Nhưng nếu bạn vẫn không thể làm mà không có nó, tốt nhất là sử dụng các sản phẩm tự nhiên hoặc tự làm kem.

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN

Trước khi chạy đi mua màu son thứ mười đó hoặc màu phấn mắt nâu tiếp theo, bạn có thể muốn tự hỏi bản thân xem mình có thực sự cần nó không.

Việc hết hàng sẽ giải phóng không gian và có thể một lớp nền đơn giản sẽ giúp son môi và phấn mắt của bạn lâu trôi hơn mà không cần phải thay mới. Nếu sau đó cần thay thế, thị trường cung cấp vô số sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên bền vững.

Như đã thấy, hầu hết tất cả các sản phẩm liên quan đến chậu rửa cũng đều có phiên bản thân thiện với môi trường và độ bền cao. Có nhiều mẹo hơn cho cuộc sống phòng tắm hàng ngày để bảo vệ môi trường và ví tiền của bạn trong bài viết tiếp theo.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]