Xử lý pin cũ: điều gì cần cân nhắc?

Bởi Franziska Topf

Cố vấn – Pin vẫn thường được sử dụng trong điều khiển từ xa, đèn pin, đèn thần tiên và đồ chơi trẻ em. Nhưng phải làm gì khi họ hết nước trái cây? Bạn chỉ cần ném chúng vào thùng rác?

Không bao giờ vứt pin cũ vào rác sinh hoạt!

Không bao giờ được vứt pin cùng với rác thải sinh hoạt.

Pin và ắc quy được phân loại là chất thải nguy hại theo Đạo luật Quản lý Chất thải.

Do đó, việc thải bỏ rác thải sinh hoạt bị cấm.

Điều này liên quan đến thực tế là pin không chỉ chứa các chất có hại cho sức khỏe và môi trường, chẳng hạn như chì, thủy ngân hoặc cadmium. Việc thải bỏ những chất này không đúng cách có thể tích tụ trong môi trường và đi vào mạch nước ngầm.

Ngoài ra, pin còn chứa các vật liệu có giá trị như nhôm, lithium và bạc có thể được tái sử dụng. Nếu pin được thải bỏ cùng với chất thải còn lại, những vật liệu quý giá này sẽ bị mất.

Nhưng làm thế nào để bạn xử lý pin cũ đúng cách? Bạn sẽ tìm hiểu trong hướng dẫn này.

Điểm thu gom để vứt bỏ pin ở đâu?

Đạo luật Pin bắt buộc mọi công ty thương mại ở Đức phải thu những khoản này miễn phí nếu chính họ bán pin hoặc thiết bị hoạt động bằng pin.

Do đó, có thể giao pin trống tại các địa điểm sau:

  • siêu thị và đại lý giảm giá
  • cửa hàng điện tử
  • quầy thuốc
  • cửa hàng phần cứng
  • bãi tái chế

Hộp thu gom trong siêu thị, cửa hàng điện tử, hiệu thuốc và cửa hàng phần cứng

Tại lối vào của mỗi siêu thị, hiệu thuốc hoặc cửa hàng kim khí, bạn thường có thể tìm thấy các hộp thu gom được đánh dấu thích hợp. Những chiếc hộp này thường được đặt phía sau máy tính tiền, nơi có thể vứt bỏ bao bì bên ngoài như nhựa hoặc bìa cứng miễn phí.

Hơn nữa, bản thân các thành phố thường cung cấp dịch vụ xử lý pin hoặc bạn có thể đến điểm thu gom chất ô nhiễm công cộng.

Trong khi đó, các hộp thu gom pin cũ có thể truy cập công khai giúp cho việc tiêu hủy pin trở nên cực kỳ dễ dàng.

Làm thế nào để bạn loại bỏ pin bị rò rỉ?

Theo thời gian, pin bị rò rỉ. Sau đó, tất nhiên, bạn muốn đưa chúng ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Nhưng ở đây cũng vậy, thùng rác còn sót lại chắc chắn là một cách xử lý sai lầm.

Cũng giống như pin chết, không bị hư hại cũng có thể các mẫu vật bị hư hỏng trong các hộp thu thập được cung cấp trong các cửa hàngđược trả lại cho các trung tâm tái chế hoặc các điểm thu gom của thành phố.

Tuy nhiên, không nên để pin bị rò rỉ xung quanh cho đến khi chúng được vứt bỏ, mà nên được cất giữ trong một túi nhựa được bảo vệ, chẳng hạn.

Bạn có thể nhận thêm thông tin về cách xử lý chính xác đối với pin bị rò rỉ từ Cơ quan Môi trường Liên bang.

Bạn cũng có thể quan tâm:

  • Bạn có thể bỏ bóng đèn vào rác thải sinh hoạt không?
  • Làm sạch tủ bếp dính dầu mỡ – nhanh như chớp với mẹo vặt gia dụng này!
  • 8 thứ này không thuộc về máy rửa bát! Nhưng những lý do là gì?

Điều gì xảy ra với pin cũ?

Các thùng thu gom công cộng thường xuyên được thu gom, phân loại và tái chế. Tổ chức GRS Bat Battery Foundation, hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Đức, thường chịu trách nhiệm về việc này.

Để pin có thể được tái chế đúng cách, trước tiên chúng phải được phân loại. Bởi vì hầu hết mọi hệ thống pin đều có quy trình tái chế riêng. Điều này đảm bảo rằng mỗi pin được xử lý theo cách thân thiện với môi trường liên quan đến các thành phần của nó.

Pin sau đó được tái chế hoàn toàn trong các cơ sở tái chế thích hợp. Các nguyên liệu thô riêng lẻ được thu hồi từ pin bao gồm kẽm, sắt, niken, thép và coban.

Bằng cách này, tài nguyên thiên nhiên được bảo tồn và các vật liệu tái chế hiện có được xử lý theo cách tốt nhất có thể.


Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]